Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 10:59 03/08/2018
WGPHH - Sau bao ngày hy sinh, miệt mài luyện tập, đặc biệt là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý thầy chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội giáo phận Bùi Chu, ngày 02.08.2018, tại giáo xứ Đại Phác, 356 đoàn sinh chính thức ra mắt và thành lập Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II, trực thuộc Liên đoàn Phê rô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hóa.
Vào lúc 07g30, các em thiếu nhi cùng các anh chị Huynh Trưởng, Dự trưởng, Trợ tá, các thầy cô Giáo lý viên, đã tập trung đông đủ, xếp hàng ngay ngắn tại sân nhà thờ giáo xứ, để chào đón cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban TNTT giáo phận Hưng Hóa, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền cũng là cha quản xứ Đại Phác, cùng quý cha, quý thầy, quý trưởng, Ban chấp hành Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các họ đến dự lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT của giáo xứ trong bầu khí hân hoan vui mừng.

Trong lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT Đại Phác hôm nay có tổng số 356 đoàn sinh: Chiên non có 60 đoàn sinh, Ấu nhi có 145 đoàn sinh, Thiếu nhi có 40 đoàn sinh; Nghĩa sĩ có 111 đoàn sinh. Dưới sự dẫn dắt của cha Tuyên úy Phêrô Nguyễn Đình Đền, Xứ đoàn có một Hội đồng Huynh trưởng gồm 10 Huynh trưởng và 05 Trợ tá, đã qua các đợt tham dự các khóa huấn luyện về phong trào TNTT. Do đó, các Huynh trưởng đã có thể đảm đương trách nhiệm của mình và trở thành những người tiên phong làm trổ sinh hoa trái về mục đích, tôn chỉ của phong trào đến với mọi đoàn sinh trong Xứ đoàn giáo xứ.

Đúng 08g30, nghi thức ra mắt Xứ đoàn do cha Phêrô Trần Văn Hương chủ sự, cùng với sự tham dự của quý cha, quý thầy, quý đại diện ban chấp hành Liên đoàn giáo phận, quý trợ úy, quý đại biểu, quý Huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn dân chúa trong giáo xứ Đại Phác.

Nghi thức ra mắt Xứ đoàn Gioan Phaolô II được bắt đầu bằng việc công bố và trình diện các đoàn sinh của giáo xứ Đại Phác. Kế đến là nghi thức làm phép cờ Xứ đoàn và khăn quàng, cũng như trao khăn cho các Trợ tá và các Huynh trưởng. Tiếp theo là nghi thức ra mắt các ngành với việc từng ngành nhắc lại quyết tâm thực hành châm ngôn sống của ngành mình: Chiên con - Hiền lành, Ấu nhi - Ngoan, Thiếu nhi - Hy sinh, Nghĩa sĩ - Chinh phục và Huynh trưởng - Phụng sự. Sau đó, cha Chủ tịch Liên đoàn chính thức trao văn thư công nhận Xứ đoàn Gioan Phaolô II cho cha Tuyên úy Xứ đoàn giáo xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền.

Kết thúc các nghi thức là Thánh lễ cầu nguyện cho Xứ đoàn Gioan Phaolô II, do cha quản xứ Phêrô chủ tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha quản xứ Phêrô nhấn mạnh đến sự quảng đại và tinh thần bác ái trong cách sống của TNTT, qua gương sáng và đức độ của thánh Gioan Phaolô II. Đồng thời, cha Phêrô cũng khích lệ và đưa ra những chỉ dẫn thực hành đạo đức của TNTT, nhằm quy tụ các em thiếu nhi xung quanh Chúa Giêsu Thánh Thể, để trở nên con người hoàn thiện và là Kitô hữu đích thực, mai sau sẽ là những công dân Nước trời. Các em phải là những “cá tốt” trong mẻ lưới tình yêu của Chúa, đừng để mình là những “cá xấu” mà bị quăng ra ngoài, dựa vào sức sống của bài Tin Mừng Mt 13; 47-53.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một em đại diện cho Xứ đoàn Gioan Phaolô II nói lên tâm tình biết ơn cha Chủ tịch Liên đoàn, cha quản xứ  Phêrô, quý cha đồng tế, quý thầy, Ban chấp hành Liên đoàn giáo phận, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các họ, các anh chị Huynh trưởng, Trợ tá, cùng toàn thể cộng đoàn. Sau đó, các em dâng tặng những bó hoa tươi thắm cho quý cha, quý thầy và chụp những tấm hình lưu niệm.
Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn TNTT giáo xứ Đại Phác kết thúc vào lúc 10g30. Tạ ơn Chúa đã thương ban muôn ơn lành cho giáo xứ Đại Phác chúng con trong suốt thời gian qua, và đặc biệt cho sự thành lập và ra mắt của Xứ đoàn TNTT hôm nay. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là suối nguồn Tình Yêu luôn đỡ nâng, che chở cho Xứ đoàn chúng con luôn thăng tiến tốt đẹp trong sự quan phòng của Ngài.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Đại Phác

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.