Thứ tư, 24/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Bãi Dòng Hành Hương Năm Thánh Tử Đạo Việt Nam

Cập nhật lúc 10:29 02/08/2018
WGPHH - Sáng ngày 30.07.2018, 142 em thiếu nhi các ngành và huynh trưởng giáo xứ Bãi Dòng đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, để kính viếng, tri ân các thánh Tử đạo Việt Nam.
Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày hành hương lãnh ơn toàn xá, sáng ngày 29.07.2018, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã ban Bí tích Hòa Giải cho các em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ.
Các em khởi hành từ nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng lúc 06g45, và tới nhà thờ Sơn Lộc lúc 08g00. Nghi thức hành hương bắt đầu lúc 08g30, do thầy xứ nhà thờ chính tòa Sơn Lộc chủ sự. Sau đó, đoàn hành hương tiến vào nhà thờ cùng hiệp lòng trong lời kinh viếng các thánh Tử đạo Việt Nam.
Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ mừng kính các thánh Tử đạo, do cha Anrê Phùng Văn Thành chủ sự. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng cùng với sự tham dự của quý dì, quý thầy và những khách hành hương khác.
Mở đầu Thánh lễ, cha Anrê Phùng Văn Thành mời gọi cộng đoàn hướng lòng tạ ơn Chúa, biết ơn các thánh Tử đạo là những chứng nhân anh dũng, đã hy sinh để lưu truyền đức tin cho các con hôm nay, cũng như biết noi gương các thánh Tử đạo, để sống chứng nhân trong môi trường học đường của các em học sinh.
Giảng trong Thánh lễ, cha Anrê Phùng Văn Thành đã mang đến cho các em thiếu nhi bài giảng thật sinh động và ý nghĩa. Khởi đi từ bài Tin Mừng được công bố (Lc 9, 23-26), cha mời gọi các em thiếu nhi hãy biết vác thập giá hằng ngày để theo Chúa. Thập giá hằng ngày của các em chính là việc học văn hóa, học giáo lý, vâng lời cha mẹ… Khi các em chu toàn được những bổn phận đó chính là các em đã noi gương các thánh Tử đạo làm chứng cho Tin Mừng. Cha Anrê đưa ra 2 gương chứng nhân tử đạo là thánh Gioan Đạt và thánh Phêrô Vũ Văn Truật để mời gọi các em noi gương.
Thánh lễ trang nghiêm sốt sắng và kết thúc lúc 09g30. Đoàn hành hương ra về trong niềm vui sướng cảm tạ Thiên Chúa, xen lẫn niềm tự hào vì lòng tin son sắt của các vị anh hùng cha ông. Ước chi nhờ máu các thánh Tử đạo đã ươm mầm hạt giống đức tin năm xưa, cho đức tin thiếu nhi chúng con được lớn lên, luôn biết yêu mến Chúa và trở nên những chứng nhân nhỏ của Chúa hằng ngày.

Một số hình ảnh:

Lm Giuse Đỗ Văn Thành

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.