Thứ năm, 25/04/2024

Khai Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Của Hiệp Đoàn Nghĩa Lộ

Cập nhật lúc 10:41 01/08/2018
WGPHH - Chiều thứ Hai ngày 30.07.2018, tại giáo xứ Vĩnh Quang đã diễn ra khóa Sa mạc huấn luyện Dự trưởng, Huynh trưởng của hiệp đoàn Nghĩa Lộ, với tên gọi “Hừng Đông 14”.
Ngay từ lúc 13g30, các bạn trẻ vui mừng đến ghi danh và nhận chỗ nghỉ ngơi. Đúng 14g30, các bạn trẻ nhận khăn và bước vào sa mạc với nghi thức của phong trào thiếu nhi, sau đó khởi động và khai mạc của khóa sa mạc huấn luyện. Hiện diện trong giờ khai mạc có cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi cũng là sa mạc trưởng Phêrô Trần Văn Hương, Trưởng ban chấp hành liên đoàn Phêrô Đặng Văn Binh, cùng quý dì Dòng Mến Thánh Giá, quý trưởng trong ban huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận và 179 sa mạc sinh đến từ hiệp đoàn, trong đó có 25 em học sư phạm giáo lý cấp I.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, các sa mạc sinh bước vào giờ học đầu tiên với sự hướng dẫn của cha sa mạc trưởng, cha đã giúp các sa mạc sinh tìm hiểu về bài khóa: Nguồn gốc, lịch sử và bước tiến của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.

Vào lúc 19g45, các sa mạc sinh cùng với cộng đoàn bước vào Thánh lễ do cha Phêrô Trần Văn Hương chủ tế. Đồng tế với cha, có cha phó giáo xứ Vĩnh Quang Antôn Nguyễn Tân Hợi. Thánh lễ diễn ra rong bầu khí linh thiêng, trang trọng. Cha sa mạc trưởng đã chia sẻ, khích lệ các sa mạc sinh hãy cố gắng phấn đấu, học tập để trở thành người huynh trưởng gương mẫu theo bước Người anh cả Giêsu.

Ngày đầu tiên của khóa sa mạc với ý lực sống là “Cầu nguyện” đã khép lại cách tốt đẹp với tinh thần hăng say học tập và rèn luyện của các sa mạc sinh. Hy vọng trong những ngày tham gia huấn luyện, các sa mạc sinh sẽ trang bị cho mình được những kỹ năng căn bản trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, để từ đó trở thành những Dự trưởng, Huynh trưởng lên đường cùng Đức Kitô phục vụ các em thiếu nhi.

Một số hình ảnh khác:

Luca Nguyễn Hoàng