Giáo Xứ Tân Quang Và Vĩnh Tuy Tổ Chức Trại Hè Cho Thiếu Nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 11:17 19/07/2018
WGPHH - Với sự quan tâm đặc biệt của cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh dành cho các huynh trưởng, dự trưởng và Thiếu nhi Thánh Thể, từ khi cha về với giáo xứ Tân Quang – Vĩnh Tuy, mỗi dịp hè cha đều tổ chức Trại hè cho Thiếu nhi Thánh Thể. Đây là một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa, giúp các em không những có chỗ để gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau; vui chơi để tăng tinh thần đoàn kết - yêu thương mà còn là cơ hội cho các em có thêm nhiều kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh và Giáo Hội. Trong tinh thần đó, năm nay trùng vào dịp Giáo Hội Việt Nam kỷ niệm Năm thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngày 17.07.2018 với chủ đề “Em học với Giêsu” và tìm hiểu, noi gương các thánh tử đạo quê hương các em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy đã có một ngày vui trại hè thật sống động và ý nghĩa.
Niềm vui của các em thiếu nhi và cộng đoàn hai xứ Tân Quang – Vĩnh Tuy năm nay được nhân lên khi có sự hiện diện của quý Thầy, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, các bạn huynh trưởng, đại diện Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hàm Yên và Ban Quản trị hiệp đoàn giáo hạt Hà -Tuyên- Hùng. Tuy đường xá xa xôi nhưng trong tình thân và niềm vui hiệp thông quý xứ đã đến từ rất sớm để chung vui cùng hội trại.
Niềm vui và sự háo hức đón chờ hội trại nên ngay từ sớm các em Thiếu nhi cùng các huynh trưởng đã có mặt tại khuôn viên giáo xứ Tân Quang để làm các công tác chuẩn bị cho hội trại.

Công tác chuẩn bị
Đúng 07g00, các em thiếu nhi và huynh trưởng đã có mặt đông đủ tại sân chơi chính trong khuôn viên giáo xứ Tân Quang để chia đội, khởi động. Với hơn 200 thiếu nhi đến từ ba giáo xứ, năm nay các em được chia thành 7 đội chơi, với sự đồng hành của các thánh tử đạo Việt Nam và khẩu hiệu là các nhân đức của các ngài mà các đội mong ước học hỏi. Các em đã có những giờ phút đầu tiên bên nhau trong niềm vui của sự gặp gỡ, những vũ khúc khởi động mạnh mẽ, giàu ý nghĩa.
Vào lúc 08g30, cha xứ Phaolô đã có những lời giáo huấn, động viên tốt đẹp, ý nghĩa của trại hè năm nay, đồng thời tuyên bố khai mạc trại hè trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn hiện diện.

Cha xứ Phaolô có lời khai mạc
Sau lời khai mạc của cha xứ, cùng với lời động viên của đại diện Ban hành giáo giáo xứ Tân Quang, Hàm Yên các đội chơi đã chính thức bước vào những trò chơi đồng đội với bầu khí thi đua sục sôi, đầy nhiệt huyết nhưng cũng mang đầy tinh thần hiệp nhất, yêu thương. Trong niềm vui các em đã quên đi cái nóng của mùa hè, quên đi hết sự mệt nhọc và những giọt mồ hôi để cháy hết mình vào các trò chơi.

Trò chơi: Tìm ngọc
Trò chơi: Đồng lòng tiến bước
Từ 10g00 đến 11g15, các em đã có những phút giây quây quần bên trại của mình để trang trí trại, tìm hiểu theo đội về vị thánh tử đạo quê hương đồng hành cùng đội, và các em đã có một bữa Agape thân tình bên nhau tại chính trại của mình. Cũng trong thời gian này cho đến hết buổi chiều, các em cũng có thể dùng các phiếu thi đua của mình để đến với các gian hàng mua cho mình những phần quà cần thiết. Các em đều vui vẻ với những gì mình nhận được. Ngoài ơn Chúa, đó là những phần quà thiết thực là thành quả cho sự hy sinh, chăm ngoan mà các em nhận được sau những lần đến với Chúa trong Thánh lễ cũng như những buổi kinh chung cùng cộng đoàn.
Sau giờ nghỉ trưa và sinh hoạt theo trại, đúng 13g30 quý thầy và các thành viên ban giám khảo đã đi chấm thi đua theo từng trại. Ngoài phần thuyết trình về trang trí trại, tìm hiểu về vị thánh tử đạo bổn mạng cùng nhân đức của các ngài mà các em học hỏi được; ban giám khảo còn có các câu hỏi về Thánh Kinh, Giáo lý, về thánh tử đạo, câu đố vui và phần thi sinh hoạt cho các đội, nhằm cung cấp thêm cho các em những kiến thức nền tảng về Thánh Kinh, Giáo lý và kỹ năng sinh hoạt, giúp các em có một đức tin vững vàng hơn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Cha xứ Phaolô trao phần thưởng cho các đội chơi
Sau phần tổng kết và trao quà cho các đội chơi, chương trình trại hè chính thức khép lại bằng Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16g00. Trong Thánh lễ, cha xứ dâng lên Chúa lời kinh Tạ ơn và đã khơi dậy trong các em cùng mọi thành phần dân Chúa tinh thần học hỏi Giáo lý, Kinh Thánh và lời mời gọi ra đi để làm chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống hàng ngày bằng chính cuộc sống đơn sơ thường ngày của mỗi thiếu nhi – người Kitô hữu giữa đời thường trong tinh thần hiệp nhất – yêu thương.

Chương trình trại hè “Em học với Giêsu” đã thành công tốt đẹp. Tuy mọi người đều thấm mệt với những giọt mồ hôi, nhưng trên tất cả đều còn lại nụ cười tươi hạnh phúc, vì tất cả đã cùng nhau có một ngày chơi thật ý nghĩa trong tình thân với Thiên Chúa và tinh thần hy sinh phục vụ, đoàn kết yêu thương. Tất cả đã cùng chung sức chung lòng, tất cả đã cùng nhau làm nên một trại hè đầy yêu thương, là động lực cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới nơi nhà trường.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Nguyên