Thánh Lễ Bế Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Hạt Đông Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 16:29 14/07/2018
WGPHH - Vào lúc 5g45 sáng thứ Sáu ngày 13.07.2018, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, cha  Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể, đã dâng Thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ. Tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế Giuse Hoàng Trọng Tuấn – Phụ trách Thiếu nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ, thầy xứ Giuse Nguyễn Quang Cương, quý thầy quê hương Trù Mật, cùng đông đảo các sa mạc sinh và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Các sa mạc sinh sáng nay như trầm lắng hơn, vì chiều nay các sa mạc sinh đã phải chia tay nhau để trở về với gia đình, với giáo họ, giáo xứ của mình. Dẫu biết rằng mấy ngày vừa qua, các sa mạc sinh đã cùng nhau trải qua những ngày huấn luyện rất kỷ luật, dưới cái nắng mùa hè oi bức, khắc nghiệt, để cùng nhau bước vào: “sa mạc”. Vì vậy, được trở về nhà có lẽ là niềm mong mỏi của tất cả các sa mạc sinh, nhưng bên cạnh niềm vui đó, vẫn đan xen những thoáng buồn của ngày chia tay.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô hướng các sa mạc sinh dâng tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa, vì biết bao hồng ân mà Ngài đã ban cho trong những ngày diễn ra khóa học. Bên cạnh đó, cha cũng mời gọi các sa mạc sinh cảm ơn cha Gioan Ngô Văn Khuê và ban hành giáo xứ Trù Mật, đã lo liệu, xắp xếp cho khóa học được thuận lợi, tốt đẹp.

Giảng trong Thánh lễ, thầy Phó tế chia sẻ: Ngày nay, con người rất khôn, nhưng đó là cái khôn của thế gian, chứ không phải cái khôn của Thiên Chúa. Nhiều người suốt ngày dán mắt vào điện thoại, dìm mình trong một cuộc sống ảo, cái gì cũng biết, nhưng lại không biết quan tâm tới bạn bè ngay bên cạnh, thậm chí cả người thân của mình. Hôm nay các sa mạc sinh được sai đi, các bạn hãy khôn ngoan trong sự thật, đơn sơ trong niềm tin yêu phó thác vào Thiên Chúa, vì các bạn là những Huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể.

Tiếp theo là nghi thức làm phép và trao khăn cho các sa mạc sinh, từng sa mạc sinh lần lượt lên nhận khăn rồi trang trọng quàng trên vai, điều đó nói lên, các sa mạc sinh đang lãnh nhận sứ vụ thật vinh dự nhưng cũng đầy trọng trách.

Sau đó, các sa mạc sinh lại cùng nhau dâng lên Chúa những bó hoa thiêng là kết quả của việc tham dự Thánh lễ, rước lễ, viếng và chầu Thánh Thể, những việc làm bác ái, hy sinh, vâng lời, kỷ luật và cả những khiếm khuyết còn tồn tại.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Phêrô đã thay lời cho các sa mạc sinh, cảm ơn các ân nhân, các gia đình, đã đón nhận các sa mạc sinh đến ở nhà mình, đón nhận cả những phức tạp, xáo trộn giờ giấc sinh hoạt quen thuộc vốn có của gia đình.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 07g00.
Sau Thánh lễ, cha Phêrô và thầy Phó tế chụp chung cùng các sa mạc sinh tấm ảnh kỷ niệm trước tiền sảnh nhà xứ Trù Mật.

Sau đó, các sa mạc sinh tiếp tục say mê, miệt mài với các bài học của ngày cuối cùng, và khóa huấn luyện kết thúc với trò chơi lớn thật vui vẻ và ý nghĩa. Các sa mạc sinh bịn rin chia tay nhau, khi hoàng hôn đang vương màu lam tím trên mái ngói rêu phong của ngôi Thánh đường cổ kính giáo xứ Trù Mật.
Lạy Chúa! Xin cho mỗi Huynh trưởng và Dự trưởng chúng con biết ý thức về nghĩa vụ dìu dắt, hướng dẫn các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo họ, giáo xứ của chúng con ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin, để chúng con xứng đáng là những bông hoa nhỏ, ngày ngày dâng trên bàn thờ Chúa, đơn sơ mà tỏa ngát hương lòng.

Một số hình ảnh khác:

Hồng Minh