Thứ bảy, 20/04/2024

Hơn 1000 Em Thiếu Nhi Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ Hành Hương Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Cập nhật lúc 19:01 13/07/2018
WGPHH – Sáng ngày 12.07.2018, khoảng hơn 100 anh chị huynh trưởng và hơn 1000 em thiếu nhi của các giáo xứ: Nỗ Lực, Chiêu Ứng, Đồng Xa, Phụng Thượng, Trù Mật, Vân Thê, Xuân Thành, Phù Lỗ thuộc giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc để chiêm ngắm và học hỏi gương sống của các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng như để lãnh ơn toàn xá.
Đúng 08g00, chương trình hành hương được bắt đầu tại phía cuối sân nhà thờ với nghi thức chúc lành cho người bắt đầu lên đường hành hương, do cha Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự.

Cha Phao lô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự nghi thức hành hương
Sau nghi thức chúc lành, các em di chuyển vào trong nhà thờ để viếng và đọc kinh kính các Thánh Tử Đạo. Tiếp đó, các em được quý cha, quý thầy, giúp tĩnh tâm xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, và học hỏi về gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Thầy Giuse Nguyễn Văn Chính giúp học hỏi về gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Thánh lễ mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam được cử hành vào lúc 09g45, do cha Gioakim Đinh Văn Hợp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Micae Lê Văn Hồng, cha Gioan Ngô Văn Khuê, cha Gioakim Nguyễn Chí Hiệp, cha Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha Giuse Cấn Công Định, cha Giuse Phạm Công Thật và cha Giuse Cao Minh Vượng. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, các anh chị huynh trưởng và hơn 1000 em thiếu nhi.

Các em tham dự Thánh lễ sốt sáng
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã nêu lên mục đích của cuộc hành hương hôm nay là trở về nhà thờ Chính tòa để tưởng nhớ và tỏ lòng tri ân đối với cha ông của chúng ta là các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đồng thời, cha cũng mời gọi mỗi bạn thiếu nhi hãy xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu thay nguyện giúp, để luôn biết yêu mến Chúa và trung thành với niềm tin của mình.

Cha Gioakim Đinh Văn Hợp ngỏ lời trước Thánh lễ
Cha Gioakim Đinh Văn Hợp chủ tế Thánh lễ
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Micae Lê Văn Hồng đã cho cộng đoàn thấy các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng chỉ là những con người bình thường như chúng ta, nhưng các ngài đã trở nên bất khuất và can trường, bởi các ngài có một tình yêu trung kiên, một niềm tin vững bền và nhất là nhờ ơn sức mạnh của Thiên Chúa. Nhờ sức mạnh đó, các ngài đã viết nên những trang sử hào hùng bằng chính máu đào của mình, đã góp phần xây dựng Giáo Hội Việt Nam bằng lòng trung tín với Đức Kitô, để cho thế hệ của chúng ta hôm nay được hưởng nhờ ơn phúc ấy.  Vì thế, để tri ân các bậc anh hùng tử đạo, cha Micae mời gọi mỗi em thiếu nhi hãy noi gương đời sống đức tin mà cha ông đã để lại; đồng thời xin Chúa giúp sức để mỗi bạn thiếu nhi trong đoàn hành hương trở thành những hạt giống dám nảy mầm và sinh hoa trái thiêng liêng giữa môi trường sống của xã hội hôm nay.

Cha Micae Lê Văn Hồng chia sẻ trong Thánh lễ
Buổi hành hương lãnh ơn toàn xá trong năm thánh các Thánh Tử Đạo Việt Nam của các em thiếu nhi giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã kết thúc tốt đẹp trong ân sủng và bình an của Thiên Chúa. Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam dẫn dắt mỗi thiếu nhi chúng con luôn biết bước đi trong tình yêu của Chúa, cũng như can đảm sống đức tin và thực thi đức ái giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa