Thứ năm, 25/04/2024

Khóa Bồi Dưỡng Huynh Trưởng Và Lễ Quan Thầy Hiệp Đoàn Hà Tuyên Hùng

Cập nhật lúc 15:05 13/07/2018
WGPHH – Từ ngày 8 – 10.07.2018, tại giáo xứ Vân Du đã diễn ra khóa bồi dưỡng huynh trưởng và Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Bổn mạng Hiệp đoàn Hà – Tuyên – Hùng.
Khóa học gồm 96 bạn huynh trưởng đến từ các giáo xứ trong giáo hạt, cùng với quý cha tuyên úy, quý thầy trợ úy và ban huấn luyện.  Khóa học nhằm ôn tập và bồi dưỡng cho các huynh trưởng những kỹ năng cũng như các phương pháp giáo dục của phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Đặc biệt, trong khóa học này, cha tuyên úy Hiệp đoàn Giuse Bùi Văn Bá đã dành một thời gian đáng kể để ôn lại cho các bạn huynh trưởng nội dung chính yếu của sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo.

Với chủ đề “Lên đường với Đức Kitô” và dưới sự hướng dẫn tận tình của quý cha, quý thầy và ban huấn luyện, các bạn huynh trưởng đã vượt qua những khó khăn và thử thách, chấp nhận thiếu thốn về chỗ ăn chỗ nghỉ, mặc cho trời lúc nắng lúc mưa, cố gắng thu lượm cho mình những kiến thức bổ ích trong khóa học. Qua khóa học, mỗi bạn huynh trưởng đều cảm thấy rất vui vì được hiểu biết hơn về giáo lý, trưởng thành hơn về đời sống nhân bản, tự tin hơn trong kỹ năng và phương pháp giáo dục. Nhờ thế,  việc đồng hành và hướng dẫn các em thiếu nhi trở nên hiệu quả hơn.

Kết thúc khóa học là Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Bổn mạng huynh trưởng Hiệp đoàn Hà – Tuyên – Hùng. Thánh lễ diễn ra vào lúc 15g00 ngày 10.07.
Trước Thánh lễ, cha tuyên úy Hiệp đoàn đã dành ít thời gian để tĩnh tâm cho các huynh trưởng. Cũng cần nói rằng, trong suốt 3 ngày của khóa học, cha tuyên úy Giuse luôn dành thời gian để ngồi tòa giải tội, để bạn nào cũng được dọn mình rước lễ trong ngày lễ bổn mạng. Đặc biệt, trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt để động viên và cầu nguyện cho các bạn huynh trưởng.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse Nguyễn Thái Hà đã mời gọi các bạn huynh trưởng hãy noi gương thánh quan thầy, luôn can đảm tuyên xưng đức tin và làm chứng cho đức tin của mình, nhất là hăng say hơn trong sứ vụ đem Chúa đến cho các em thiếu nhi.

Sau bữa tiệc mừng vào buổi chiều, còn có chương trình văn nghệ mừng thánh bổn mạng và đốt lửa thiêng Thánh Thể. Có thể nói, giây phút cầu nguyện sau phần lửa thiêng Thánh Thể là giây phút linh thiêng nhất. Vì đó là thời khắc các bạn huynh trưởng gặp gỡ Chúa, để một lần nữa dâng lên Chúa những quyết tâm sống đúng với sứ vụ của người huynh trưởng, theo gương Đức Kitô – Huynh Trưởng Tối Cao.

Khóa học khép lại nhưng tinh thần của các huynh trưởng mới thực sự bắt đầu mở ra. Chắc chắn với tuổi trẻ và sức trẻ, các huynh trưởng sẽ đem khả năng mà mình đã lãnh nhận để “Lên đường với Đức Kitô’’, đem Chúa Giêsu đến với các em thiếu nhi.

BTT giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế