Thứ ba, 23/04/2024

Bế Mạc Khóa Đào Tạo Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Của Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 16:11 07/07/2018
WGPHH - Sau 5 ngày sống trong hành trình sa mạc với tên gọi “HỪNG ĐÔNG VIII”, ngày 06.07.2018, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra Thánh lễ bế mạc khóa đào tạo Huynh trưởng và Dự trưởng của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Vào lúc 05g45, cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cha sa mạc trưởng Giuse Đỗ Công Tiếu, cha tuyên úy xứ đoàn Phêrô Tạ Duy Tài và cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân đã dâng Thánh lễ bế mạc tuần sa mạc, cùng sự tham dự của quý dì, quý trưởng trong ban huấn luyện và 120 em sa mạc sinh.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha quản hạt đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả những gì Ngài đã và đang thương ban. Cha mời gọi các sa mạc sinh hãy luôn mang trong mình sứ vụ của người Huynh trưởng bằng việc yêu mến Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ, rước lễ, luôn biết cầu nguyện với Chúa Giêsu. Các sa mạc sinh hãy lên đường dù có gặp những khó khăn, để trao ban niềm vui, tình yêu và lòng hăng say trong việc đồng hành và hướng dẫn các em thiếu nhi đến với Chúa.
Sau bài giảng là nghi thức làm phép và trao khăn được diễn ra trong sự trang trọng và trang nghiêm. Chiếc khăn mà các bạn mang trên mình như dấu chỉ nói lên quyết tâm “phụng sự” Chúa Giêsu trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.
Sau điểm tâm, các em bước vào phần thi lý thuyết và thực hành nghiêm tập để đúc kết lại tất cả hành trang trong 5 ngày của khóa huấn luyện.
Buổi chiều, các em bước vào hành trình sa mạc để làm kinh nghiệm, học hỏi và trau dồi kỹ năng sinh hoạt cho các em thiếu nhi.
Sau nghi thức sai đi, trưởng Phêrô  Đặng Văn Binh căn dặn các bạn Huynh trưởng hãy lấy tinh thần của sa mạc huấn luyện cũng như những kiến thức đã đón nhận được trong khoá học, để phục vụ và đồng hành với các em thiếu nhi giáo xứ của mình.
Ngày bế mạc khóa đào tạo Huynh trưởng và Dự trưởng của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã kết thúc tốt đẹp. Các sa mạc sinh ra về với niềm vui và trao lại cho nhau những niềm thương mến qua ánh mắt, cái bắt tay.
Cầu chúc cho ban huấn luyện tiếp tục mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa; chúc cho các bạn Huynh trưởng và Dự trưởng luôn hăng say trong sứ mạng dấn thân phục vụ các em thiếu nhi.

Một số hình ảnh:

M.Mad Ngoan FMA

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.