Thứ tư, 24/04/2024

Bế Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Tại Giáo Xứ Lào Cai

Cập nhật lúc 15:47 06/07/2018
WGPHH - Sau 4 ngày cùng trải nghiệm trong hành trình sa mạc huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng của Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể tổ chức tại giáo xứ Lào Cai, mang tên gọi “HỪNG ĐÔNG VII” cùng với khẩu hiệu “Chiếu sáng”, ngày 29.06.2018, khóa học đã kết thúc và thành công tốt đẹp.
Trong buổi bế mạc có sự hiện diện của cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành cùng quý cha phó, quý thầy, quý dì, quý ban huấn luyện và 36 sa mạc sinh.
Sau những ngày huấn luyện đầy niềm vui và ý nghĩa, các thành phần tham dự khóa huấn luyện bước vào Thánh lễ bế mạc lúc 05g30 ngày 29.06.2018, do cha Phêrô chủ tế và có quý cha đồng tế. Ngày bế mạc sa mạc huấn luyện cũng là ngày Giáo hội mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, do đó chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Phêrô đã nói đến con đường nên thánh và cuộc đời của hai thánh Phêrô và Phaolô. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn, nhất là các bạn huynh trưởng, dự trưởng hãy noi gương hai thánh, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, ý thức trách nhiệm và sứ vụ của mình trong đời sống phục vụ, sinh hoạt với các em thiếu nhi, để giúp các em đến gần hơn với Chúa Giêsu trong đời sống hàng ngày.
Tiếp theo là phần thi thực hành nghiêm tập của các sa mạc sinh được bắt đầu vào lúc 08g00. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng với tinh thần nhiệt huyết, các sa mạc sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Đồng thời, các sa mạc sinh luôn nêu cao khẩu hiệu “huynh trưởng là ngôn sứ, huynh trưởng sống chứng nhân, huynh trưởng đi loan báo tin mừng”. Sau đó, để tổng hợp những kiến thức đã được học trong 4 ngày, các sa mạc sinh tiếp tục hoàn thành bài thi lý thuyết của mình.
Kết thúc các phần thi là bữa cơm chia tay đầy ý nghĩa và vui vẻ cùng quý cha, ban huấn luyện và các sa mạc sinh.
Tạ ơn Chúa đã gìn giữ cho khóa huấn luyện được thành công tốt đẹp. Xin cho tinh thần của sa mạc vươn lên luôn mãi trong mỗi tân huynh trưởng, để các tân huynh trưởng biết đem ánh sáng của Chúa đến với các em thiếu nhi như đúng khẩu hiệu của sa mạc là “chiếu sáng”.

Một số hình ảnh:

Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.