Thứ năm, 25/04/2024

Xứ Đoàn Tôma Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 09:21 06/07/2018
WGPHH – Ngày 03.07.2018, xứ đoàn Tôma giáo xứ Bãi Dòng hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Tôma Tông đồ.
Ngay từ lúc 07g30, các em đã đón chào nhau bằng những vũ điệu sôi động, hấp dẫn. Sau đó, các em tập trung vào nhà thờ để cùng nhau lần chuỗi kinh Mân côi, chầu Mình Thánh Chúa và xét mình trước Chúa Giêsu Thánh Thể dưới sự hướng dẫn của cha phó đặc trách. Sau khi xét mình cẩn thận, các em lần lượt đến lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, do cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn, cha Micae Lê Văn Hồng và cha Giuse Cao Minh Vượng ban bí tích.
Buổi chiều vào lúc 14g00, mặc cho trời nắng nóng gay gắt, nhưng với lứa tuổi non xanh và sức trẻ, các em vẫn hăng say hết mình với những trò chơi thật hấp dẫn, sôi động dưới bóng cây tại khuôn viên nhà thờ. Để lấy lại sức cho một buổi hoạt động thấm mệt, các em được bồi dưỡng bằng bữa tiệc mừng buffet với nhiều món ăn thật là vui và ngon miệng.
Thánh lễ long trọng mừng kính thánh Tôma, quan thầy của xứ đoàn Tôma giáo xứ Bãi Dòng diễn ra lúc 19g45, do cha phó đặc trách chủ tế. Tham dự Thánh lễ có thầy Phó tế Giuse Hoàng Trọng Tuấn, các trợ tá, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, hơn 300 em thiếu nhi và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Bước vào Thánh lễ, cha Giuse nhắn nhủ các em nhìn lên vị thánh quan thầy được xem là cứng lòng tin. Nhưng một khi đã tin thì ngài xác tín mạnh mẽ và minh chứng cho đức tin của mình bằng lòng mến, với một đời hăng say và sẵn sàng làm chứng cho Chúa bằng cái chết.
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế cho cộng đoàn thấy sống đức tin nếu chỉ dựa trên lý trí thì không bền vững, nhưng phải bằng tình yêu. Đức tin ấy được hiệp thông nơi cộng đoàn giáo hội, bằng gương sáng trong gia đình nhờ mẹ cha, để được nuôi dưỡng, trưởng thành trong khó khăn thử thách và sinh hoa trái tốt đẹp trong đời sống người Kitô hữu. Thầy mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các em thiếu nhi, hãy noi gương thánh quan thầy Tôma, luôn xác tín đức tin, rồi minh chứng đức tin bằng việc sống và làm chứng cho đức tin. Các em hãy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể với đức tin và lòng yêu mến, siêng năng rước lễ để được nên một với Chúa và biết hăng say làm việc tông đồ trong xứ đoàn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 21g00. Các em ra về trong niềm vui thánh thiện của tuổi đơn sơ chân thành.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ