Thứ ba, 23/04/2024

Ngày Đầu Tiên Của Khóa Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng Và Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Mai Yên

Cập nhật lúc 11:01 04/07/2018
WGPHH - Với thao thức của quý cha đang phục vụ tại các giáo xứ vùng dân tộc thiểu số như: Mộc Châu, Mai Yên, Sơn La, Mường La, Sông Mã có đội ngũ Huynh trưởng phục vụ các em thiếu nhi trong giáo xứ của mình. Hôm nay tại giáo xứ Mai Yên, Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức sa mạc huấn luyện “Hừng Đông 9” với chủ đề: “LÊN ĐƯỜNG VỚI ĐỨC KITÔ ”  được diễn ra từ ngày 03 đến 06.07.2018. Hiện diện trong ngày khai mạc có cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương, cha Tuyên úy xứ đoàn Giuse Nguyễn Tiến Liên, quý trưởng trong ban huấn luyện và 50 sa mạc sinh đến từ Hiệp đoàn Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên.
Là một Hiệp đoàn có địa bàn rộng lớn, đi lại khó khăn, không dễ dàng để quy tụ các em, nhưng với lòng hăng say nhiệt huyết, sự  động viên khích lệ của quý cha, có những sa mạc sinh đã phải vượt qua đoạn đường hàng 100km tới đây để tham dự khóa học. Ngày đầu tiên của khóa sa mạc với ý lực sống là cầu nguyện đã khép lại cách tốt đẹp với tinh thần hăng say học tập và rèn luyện của các sa mạc sinh.
Hy vọng trong những ngày tham gia huấn luyện, các sa mạc sinh sẽ trang bị cho mình được những kỹ năng căn bản trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, để từ đó trở thành những huynh trưởng, dự trưởng lên đường cùng Đức Kitô phục vụ các em thiếu nhi.

Một số hình ảnh:

Ghi danh đón tiếp
Ghi danh đón tiếp các sa mạc sinh
Học nghiêm tập
Lãnh nhận Lời Chúa
Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.