Thứ sáu, 26/04/2024

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Lần Thứ Hai

Cập nhật lúc 10:32 04/07/2018
WGPHH – Ngày 30.06.2018, tại nhà thờ giáo xứ Tạ Xá đã diễn ra đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ lần thứ hai, với chủ đề: "Tình Yêu Chúa Kitô Thúc Bách Tôi". Tham dự đại hội có Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Chu Văn Khương - Trưởng hạt Tây Bắc Phú Thọ, quý cha Tuyên úy, quý thầy, quý dì Trợ úy, cùng các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và hơn 2.300 em thiếu nhi đến từ 14 giáo xứ trong giáo hạt.
Đúng 07g30, đoàn các em thiếu nhi của 14 giáo xứ trong giáo hạt đã có mặt, tập trung đầy đủ tại giáo xứ Tạ Xá, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Sau những bài cử điệu sôi động của nhóm linh hoạt viên và sau nghi thức chào cờ, cha Giuse Đỗ Công Tiếu - Tuyên úy Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ đã phát biểu tuyên bố khai mạc đại hội. Kế đến, cha Phêrô Trần Văn Hương đại diện cho Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Vũ Văn Truật của giáo phận có lời chúc mừng cho đại hội được thành công tốt đẹp.
Với câu chuyện dưới cờ, Đức cha Anphong có đôi lời nhắn nhủ tới các em thiếu nhi và trao tặng cho mỗi em thiếu nhi một tràng chuỗi Mân côi. Đồng thời, ngài cùng các em Thiếu Nhi Thánh Thể dâng lên Mẹ Maria những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống qua chuỗi kinh Mân côi.
Tiếp theo, cha Antôn Nhân cùng quý thầy dòng Donbosco đã cho các em vui chơi với những trò chơi sinh hoạt rất ý nghĩa và bổ ích. Sau đó, vào lúc 11g30, các em dùng bữa cơm trưa đã được giáo xứ Tạ Xá chuẩn bị rất chu đáo. Tất cả lương thưc, thực phẩm đều là của bà con trong giáo xứ để đảm bảo cho các em có một bữa ăn ngon và an toàn. Sau bữa cơm trưa là chương trình giao lưu văn nghệ, với những tiết mục được thể hiện qua lời ca tiếng hát và điệu múa để ca ngợi Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Buổi chiều, vào lúc 13g00, chương trình đại hội được tiếp tục với cuộc thi tìm hiểu về giáo lý, về các thánh Tử đạo Việt Nam theo hình thức “Rung chuông vàng”. Trong giờ thi giáo lý, hầu hết các đội thi đã trả lời rất xuất sắc những câu hỏi của ban tổ chức đã đưa ra. Sau giờ thi giáo lý, Đức cha Anphong gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cho các em về những hướng đi, những thách đố trong cuộc đời, và trả lời những câu hỏi thắc mắc cho các em thiếu nhi tham dự ngày đại hội.
Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ được cử hành vào lúc 16g45, tại khán đài của giáo xứ Tạ Xá, do Đức cha Anphong chủ tế. Đồng tế với Đức cha có cha Trưởng hạt Tây Bắc Phú Thọ cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tuy trời nắng nóng và oi bức, nhưng Thánh lễ vẫn diễn ra rất trang nghiêm, sốt sáng.
Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, để các em có một đại hội thuận lợi thành công như hôm nay.
Sau nghi thức hạ cờ kết thúc đại hội, tất cả đều dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho các em thiếu nhi có một ngày đại hội thật tốt đẹp. Các em chia tay, hẹn gặp nhau trong đại hội kỳ tới của giáo hạt.
Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày đại hội thiếu nhi của giáo hạt chúng con được diễn ra thật tốt đẹp trong ơn thánh của Chúa. Xin Chúa cho tất cả các em thiếu nhi Thánh Thể và mỗi người chúng con luôn biết hăng say: "Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Việc Tông Đồ".

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ