Thứ năm, 18/04/2024

Khai Mạc Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Tại Giáo Xứ Điện Biên

Cập nhật lúc 23:14 19/06/2018
WGPHH – Tiếp nối sự thành công của các Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng được diễn ra từ đầu tháng 6 năm 2018 cho đến nay, Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa tiếp tục tổ chức Sa mạc huấn luyện trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể dành cho các Huynh trưởng tại giáo xứ Điện Biên và Mường Nhé từ ngày 19 - 22.06.2018. Sa mạc được mang tên HỪNG ĐÔNG V, với khẩu hiệu CHIẾU SÁNG đã quy tụ 85 bạn trẻ, trong đó có 60 bạn là người dân tộc H’mông.

Các sa mạc sinh hào hứng tiến vào Sa mạc Hừng Đông V
Sau những giây phút đón tiếp, vào lúc 7g45, ngày 19.06.2018, Sa mạc chính thức được bắt đầu với nghi thức chào cờ khai mạc. Cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã long trọng tuyên bố khai mạc Sa mạc HỪNG ĐÔNG V và ban câu chuyện dưới cờ cho các sa mạc sinh. Hiện diện trong nghi thức chào cờ khai mạc hôm nay có: cha Tuyên úy Sa mạc Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn; trưởng Sa mạc phó Phêrô Đặng Văn Binh; quý thầy Trợ úy: Giuse Nguyễn Quang Linh, Luca Hoàng Văn Trình, Vinh sơn Trần Văn Huy, Đaminh Mai Văn Nhiên; và quý dì, quý Trưởng trong Ban huấn luyện của Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật giáo phận Hưng Hóa: dì Maria Đoàn Thị Hồng Thu, dì Maria Doãn Thị Yên, dì Maria Nguyễn Thị Liên, trưởng Giuse Nguyễn Minh Phương và trưởng Phêrô Trần Văn Hùng.

Cha Tuyên úy Sa mạc Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn khai mạc Sa mạc và ban câu chuyện dưới cờ
Phát triển Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể đang là ưu tư và là mối quan tâm hàng đầu của các vị hữu trách trong giáo phận nhà. Với đặc điểm là giáo phận có địa bàn rộng lớn, đa văn hóa, nhiều sắc tộc, việc giáo dục thế hệ trẻ luôn được ưu tiên hàng đầu trong các sinh hoạt mục vụ của giáo phận.
Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể là một đoàn thể Công giáo tiến hành, quy tụ thiếu nhi quanh Chúa Giêsu Thánh Thể, nhằm mục đích giáo dục, giúp các em rèn luyện bản thân, thêm lòng yêu mến Chúa, để trở nên những con người kiện toàn và những Kitô hữu hoàn hảo.
Cùng ý hướng đó, ngày đầu tiên của Sa mạc được diễn ra tốt đẹp với ý lực sống Cầu Nguyện. Dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng tất cả các sa mạc sinh đã tích cực tham gia đầy đủ các giờ học và đặc biệt là sốt sáng tham dự Thánh lễ vào lúc 19g30 tối. Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh được làm quen với nghiêm tập qua sự hướng dẫn của Ban huấn luyện.
Hi vọng các sa mạc sinh sẽ rèn luyện và học hỏi được thật nhiều điều hữu ích qua Sa mạc này, để ngày càng hoàn thiện bản thân và dẫn đưa các em thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên của Sa mạc:

BTT giáo xứ Điện Biên