Thứ sáu, 29/03/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Đại Phác Dâng Hoa Và Mừng Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 11:03 11/06/2018
WGPHH - Vào hồi 19 giờ Tối thứ Bẩy ngày 09.06.2018, tại giáo xứ Đại Phác, các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ đã dâng hoa và mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Việc tôn kính Trái Tim cực Thánh Chúa Giêsu đã được duy trì thành nề nếp, và trở nên nét đẹp từ bao đời nay trong đời sống đạo của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại Phác thân thương này.
Đúng 19g00, 80 em thiếu nhi Thánh Thể đã dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Các điệu múa dâng hoa cùng với nến sáng lung linh, những đóa hoa tươi thắm, hòa quyện trong lời ca tiếng hát đã nói lên tâm tình yêu mến tôn thờ và phó thác nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, đã làm nên một màn đồng diễn dâng hoa tuyệt đẹp, đầy ý nghĩa. Qua đó cũng diễn tả lòng tôn sùng, kính mến Thánh Tâm Chúa Giêsu cách đặc biệt của cộng đoàn dân Chúa nơi giáo xứ xa xôi này.
Sau vãn hoa, các em thiếu nhi, cùng cộng đoàn dân Chúa sốt sắng tham dự Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do cha phó Phaolô Lê Phú Quốc chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô phân tích thêm cho cộng đoàn hiểu về việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ tình thương yêu của Thiên Chúa. Tình thương yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu, nhất là trong cái chết của Ngài trên thập giá vì tội lỗi loài người chúng ta. Thánh Tâm Chúa đã bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh nhất về tình thương yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và cũng là một bằng chứng của tình thương yêu lạ lùng ấy. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn hãy đặt niềm tin vào tình yêu của Thiên Chúa, và niềm tin đó phải được thể hiện bằng đời sống chứng ta trong cuộc sống hàng ngày nơi gia đình, nơi cộng đoàn giáo và trong chính tâm hồn mỗi người chúng ta.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban tràn đầy Tình Yêu vô biên của Ngài trên mọi gia đình trong cộng đoàn giáo xứ, nhất là cho các em thiếu nhi chúng con. Chúng con luôn tin cậy và phó thác nơi Trái Tim Ngài.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Yên Bái
Trong bầu khí linh thiêng của Tuần Thánh, chiều hôm nay thứ Năm ngày 28.03.2024, giáo xứ Yên Bái cùng với toàn thể Giáo hội Công Giáo bước vào Tam Nhật Thánh, tưởng niệm cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giêsu.