Thứ ba, 23/04/2024

Sa Mạc Huấn Luyện  Huynh Trưởng Tại Giáo xứ Phượng Vĩ - Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 06:46 10/06/2018
Được sự quan tâm của Bề trên giáo phận, hằng  năm cứ vào dịp hè, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể lại tổ chức các Sa mạc Huấn luyện để đào tạo, bồi dưỡng cho Huynh Trưởng, Dự trưởng nhằm có thêm đội ngũ để phục vụ, thăng tiến các em thiếu nhi.
Đến hẹn lại lên, năm nay, các bạn Huynh trưởng, Dự trưởng hội ngộ với nhau trong  Sa mạc đầu tiên với tên gọi “ Hừng Đông 1” được tổ chức tại giáo xứ Phượng Vĩ, thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ từ ngày mùng 4 tháng 6 đến ngày mùng 8 tháng 6 năm 2018, với sự tham dự của 109 Sa mạc sinh, trong đó có 32 chú lớp Tiền Chủng Viện và các bạn trẻ đến từ giáo xứ Phượng Vĩ và giáo xứ Mộ Xuân.

Cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi và quý cha Tuyên úy cùng Ban Huấn luyện trong Sa mạc " Hừng Đông 1"
Ngày đầu tiên được bắt đầu với nghi thức khai mạc, có sự hiện diện của cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, cha Giuse Bùi Văn Bá - Phó chủ tịch liên đoàn, cha  Giuse Đỗ Công Tiếu - Tuyên úy Hiệp đoàn Tây Bắc, cha Giuse Đỗ Ngọc Tháp - Tuyên úy Xứ đoàn giáo xứ Phượng Vĩ, quý Trợ úy và quý Trưởng trong Ban huấn luyện cùng các Sa mạc sinh.
Trong suốt khóa học, tuy thời tiết nắng nóng không mấy thuận lợi nhưng không vì thế mà làm nản lòng Ban huấn luyện và các Sa mạc sinh, tinh thần đó được thể hiện rõ trong các giờ chung: Thánh Lễ, Chầu Thánh Thể, các bài khóa và nghiêm tập. Cụ thể nhất trong Đêm Lửa Thiêng, các đội đã làm ấm lên ngọn lửa đức tin nơi mỗi người tham dự qua các tiết mục diễn nguyện: Dụ Ngôn người Samaria, Phép lạ Hóa Bánh, Người gieo giống…

Thắp lên ngọn lửa đức tin trong Đêm Lửa Thiêng
Điều tuyệt vời nhất trong mỗi Sa mạc Huấn luyện là hàng ngày, các Sa mạc sinh luôn được lắng mình bên Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể sau một ngày dài vất vả học tập và rèn luyện. Chính những giây phút lắng đọng bên Chúa ấy đã giúp các Sa mạc sinh kín múc được ân sủng như nguồn trợ lực hữu hiệu để có thêm tinh thần hăng say và tiếp tục những ngày huấn luyện vất vả mà vẫn vui tươi nhiệt tình và đạt kết quả tốt.

Giây phút lắng đọng bên Chúa Giêsu Thánh Thể
Ngày cuối cùng của Sa mạc được mở đầu với Thánh lễ làm phép và trao khăn Trợ úy, Huynh trưởng, Dự trưởng. Với nghi thức trao khăn này, các Sa mạc sinh chính thức lãnh nhận và thực thi sứ mạng cao cả của người Huynh trưởng là dẫn dắt các em thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chiếc khăn này sẽ luôn đồng hành và là lời nhắc nhở các Huynh trưởng về lời hứa và lòng nhiệt thành với phong trào để hết mình dấn thân phục vụ các em thiếu nhi, giúp các em trở thành những con người hoàn thiện về nhân bản và thăng tiến về đời sống đức tin.

Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi trao khăn cho các Sa mạc sinh
Tiếp đó, các Sa mạc sinh tham gia phần thi nghiêm tập và lý thuyết trong tinh thần nghiêm túc. Với mong muốn và thao thức như lời mời gọi của hành trình sa mạc: “tỏa sáng đức tin” trong mọi môi trường sống, các sa mạc sinh đã nhiệt tình hết mình trải qua những thử thách và những trò chơi vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa trong hành trình sa mạc được diễn ra  vào buổi chiều. Các đội hào hứng, hòa mình vào trong hành trình sa mạc, điều đó cho thấy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của các Sa mạc sinh.

Các Sa mạc sinh hào hứng tham gia Hành trình Sa mạc
Sa mạc “Hừng Đông 1” đã kết thúc một cách tốt đẹp. Cầu chúc các Sa mạc sinh luôn ý thức  và sống tốt sứ mạng cao cả của mình. “Một ngày là huynh trưởng suốt đời ta là Huynh Trưởng”, ước mong các Sa mạc sinh sẽ mỗi ngày thêm nhiệt huyết phục vụ và dấn thân hơn nữa trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và giúp các em thiếu nhi của giáo phận nhà ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn.

Một số hình ảnh trong suốt Sa mạc "Hừng Đông 1:

Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Gp Hưng Hóa

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.