Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Yên Tập Vui Chơi Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 10:42 05/06/2018
WGPHH - Ngày 02.06.2018, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức vui chơi ngày Quốc tế Thiếu nhi cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ với chủ đề: “Hãy Để Trẻ Em Đến Với Thầy”. Tham dự buổi vui chơi hôm nay có cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, thầy xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá giáo xứ Yên Tập, quý anh chị dự trưởng, quý ban hành giáo cùng các cổ động viên của các đội chơi.
Trước giờ khai mạc, các thành phần tham dự đã có mặt đông đủ tại khu vực sân khấu. Khoảng 300 em thiếu nhi được chia thành 8 đội như sau: Đội Giuse 34 em, đội Maria 40 em, đội Gioan Tiền Hô 36 em, đội Samuel 40 em, đội Têrêxa 43 em, đội Matta 40 em, đội Phanxicô 35 em, và đội Goretti 28 em.
Các đội đã lần lượt đi qua một cây cầu tre để tiến về lễ đài làm nghi thức chào cờ. Sau nghi thức chào cờ, cha quản xứ Phaolô đã tuyên bố khai mạc cuộc vui chơi và chúc bình an cho các đội chơi. Sau đó, các đội trưởng nhận mật thư và bàn phương án với đội của mình để bước vào Cuộc Hành Trình Sa Mạc vượt qua các trạm:  Quán Trọ, Khách Đi Đường, Thân Nhân, Các Thầy Thượng Tế, Vào Đền Thờ. Mỗi trạm cách nhau khoảng từ 200 đến 500 m đường vòng khép kín. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, các đội đã hoàn thành cuộc chơi cách tốt đẹp. Kết thúc cuộc vui chơi buổi sáng, tuy rất mệt nhưng các em rất hào hứng và thích thú.
Buổi chiều, cuộc vui chơi được bắt đầu bằng phần thi Giáo lý với hình thức Rung Chuông Vàng. Đúng 14g30, phòng thi Giáo lý đã hoàn tất công việc chuẩn bị. Các em học sinh thuộc 3 khối giáo lý: cấp 1, cấp 2, và cấp 3 lần lượt vào phòng thi dưới sự hướng dẫn của ban giám khảo. Sau khi các thí sinh đã được nghe rõ về nguyên tắc thể lệ thi, bộ phận kỹ thuật bật máy trình chiếu và các em suy nghĩ và đưa ra đáp án của mình. Sau 2 giờ đồng hồ, phần thi giáo lý kết thúc và cuộc vui chơi của buổi chiều cũng khép lại.
Buổi tối, các em tham dự Thánh lễ đông đủ tại nhà thờ giáo xứ. Sau Thánh lễ, ban tổ chức công bố kết quả thi của 8 đội và trao quà cho 8 đội cũng như tất cả các em thiếu nhi trong giáo xứ. Cuộc vui chơi hôm nay như là bước khởi đầu cho chương trình học giáo lý và các hoạt động Thiếu nhi Thánh Thể trong những tháng hè.
Lạy trái tim Chúa Giêsu, xin tuôn đổ ơn lành cho hết mọi người, đặc biệt cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn giáo xứ chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.