Thứ tư, 17/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Chúa Giêsu Lên Trời

Cập nhật lúc 09:49 11/05/2018
WGPHH – Vào lúc 19g30 ngày 09.05.2018, các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu lên trời.  Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế.
Trước giờ lễ, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn có khoảng 500 em thiếu nhi đã tề tựu bên ngôi thánh đường của giáo xứ để cùng hiệp thông với đội hoa giáo họ Sơn Vi dâng hoa kính Đức Mẹ. Sau vãn hoa, các em thiếu nhi xếp thành hai hàng long trọng rước  tượng Chúa  Giêsu lên trời xung quanh khuôn viên nhà thờ.
Kết thúc cuộc rước, các em bước vào Thánh lễ mừng Chúa Giêsu lên trời trong bầu khí nghiêm trang, sốt sáng.
Trong bài giảng lễ, với những câu hỏi hóm hỉnh, đơn sơ phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, cha Phêrô đã giúp các em hiểu được sứ điệp của Tin Mừng. Cha mời gọi các em thi hành lệnh truyền loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu bằng cách đọc một kinh Kính Mừng mỗi ngày, để cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi trên toàn thế giới, đặc biệt là những em bị tàn tật, bị bỏ rơi và nghèo đói…
Hy vọng mỗi em thiếu nhi giáo xứ Thủy Trạm sẽ là chứng từ sống động cho tình yêu Chúa trong cuộc sống hàng ngày, loan báo Tin Mừng đến cho mọi người.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.