Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Hiền Quan Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Đaminh Savio

Cập nhật lúc 10:22 09/05/2018
WGPHH - Ngày 06.05.2018, tại giáo xứ Hiền Quan, các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ hân hoan mừng lễ kính thánh bổn mạng Đaminh Savio. Thánh lễ do cha tuyên úy hiệp đoàn Tây Nam Phú Thọ Gioan Baotixita Kiều Văn Phú chủ sự.
Trước Thánh lễ vào lúc 08g00, cha Gioan Baotixita chủ sự nghi thức chuyển ngành cho một số em trong xứ đoàn của giáo xứ.
Sau thời gian sinh hoạt và học hỏi, một số em trong các nghành đã trở thành những đoàn sinh xuất sắc về năng khiếu, về sinh hoạt, về giáo lý, về khả năng hiểu biết phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, do đó xứ đoàn muốn đưa các em vào môi trường ngành mới để các em tiếp tục học hỏi và rèn luyện. Vì thế, cha Tuyên úy và xứ đoàn cùng tổ chức một nghi thức chuyển nghành cho các đoàn sinh trong xứ đoàn của giáo xứ. Nghi thức được khởi đầu với phần nâng cấp và chuyển nghành cho 27 em từ  Chiên Con lên Ấu Nhi. 19 em Từ Ấu Nhi lên Thiếu Nhi. 18 em từ Thiếu Nhi lên Nghĩa Sĩ và phần tuyên hứa của Tân ban quản trị.
Sau nghi thức chuyển nghành, các em cùng tham dự Thánh lễ. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã nêu lên cho cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi, về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, như một người bạn hữu. Chỉ có bạn hữu mới luôn song song và đồng hành chia sẻ với nhau trong lúc vui cũng như lúc buồn. Cha chúc mừng 64 đoàn sinh xuất sắc đã được chuyển ngành hôm nay, và mong muốn các em hãy cố gắng nhiều hơn nữa trong ngành mới của mình; đồng thời mời gọi tất cả các em thiếu nhi trong giáo xứ,  hãy luôn noi gương thánh Đaminh Savio quan thầy, sống tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày với bốn khẩu hiệu: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, Làm tông đồ. Khi sống đúng  như vậy, các em sẽ luôn có Chúa ở bên như người bạn hữu thân thiết nhất của Chúa.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho các em trong xứ đoàn Đaminh Savio của giáo xứ Hiền Quan có đôi lời tri ân cha Gioan Baotixita đã về dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em.
Kết thúc Thánh lễ, cha cùng các em thiếu nhi mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập xứ đoàn.
Nguyện xin Chúa luôn đồng hành với các em, để các em luôn vững mạnh về đức tin và làm sáng danh Chúa trong đời sống hằng ngày.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan