Thứ hai, 15/10/2018

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Phù Lỗ Tĩnh Tâm Mùa Vọng

Cập nhật lúc 16:36 18/12/2017
WGPHH – Nhằm chuẩn bị tâm hồn mừng ngày kỷ niệm Ngôi Hai xuống thế làm người, ngày 17.12.2017, Chúa nhật 3 Mùa vọng, giáo xứ Phù Lỗ đã tổ chức tĩnh tâm cho các huynh trưởng, dự trưởng và 81 em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ.
Hiện diện và hướng dẫn các em trong buổi tĩnh tâm hôm nay có thầy mục vụ Giuse Hồ Sĩ Hiền và hai thầy lớp Tiền chủng viện.
Sau giờ chia sẻ tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các em cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật 3 Mùa vọng, do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse đã giúp cho các em thiếu nhi hiểu tại sao hôm nay được gọi là Chúa nhật Hồng. Khởi đi từ bài Tin Mừng, cha Giuse đã cho các em thiếu nhi thấy thánh Gioan Tẩy Giả đã giúp cho dân chúng đụng chạm được cội nguồn của niềm vui khi đích thân giới thiệu về Đức Giêsu chính là người sẽ mang lại cho nhân loại niềm vui cứu độ mà bấy lâu nay họ chưa biết. Qua đó, cha mời gọi thiếu nhi - huynh trưởng - dự trưởng hãy chia sẻ tình yêu cứu độ bằng những việc làm cụ thể cho bạn bè và những người gặp gỡ hàng ngày trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ
Yêu Mến Đức Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Để Loan Báo Tin Mừng
Thượng HĐGM: Người trẻ phải “làm cho Giáo hội thức tỉnh”
Corina Fiore Mortola Rodríguez: những người trẻ tại Thượng Hội đồng muốn bày tỏ tâm tình biết ơn Đức Thánh Cha Phanxicô đã cho họ cơ hội tham dự Thượng Hội đồng và được lên tiếng; Đức Thánh Cha nói rằng người trẻ phải "làm cho giáo hội thức tỉnh".