Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh Tổ Chức Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 17:49 30/08/2017
WGPHH - Để khích lệ tinh thần cho các em thiếu nhi bước vào năm học mới, ngày 27.08.2017, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng thầy xứ, quý Hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ, đã tổ chức hội chợ vui chơi cho các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ An Thịnh, với chủ đề: “CỨ ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY” (Mt 19,13-15).
Từ lúc 6g30 sáng, khoảng 400 em thiếu nhi đã tập trung tại khuôn viên nhà xứ với gương mặt rạng rỡ vui tươi, và trong tay là những tấm phiếu được phát khi đi tham dự Thánh lễ Chúa nhật hàng tuần để tham dự hội chợ hôm nay.
Trước khi bước vào Thánh lễ Chúa nhật XXI thường niên vào lúc 7g30, cha xứ và tất cả các em thiếu nhi cùng tham dự nghi thức chào cờ trong bầu khí nghiêm trang và sốt sáng. Thánh lễ kết thúc vào lúc 8g30. Sau đó, tất cả các em thiếu nhi tập trung bên ngoài sân theo đội của mình để bắt đầu cho chương trình hội chợ. Tiếp đến, cha xứ chính thức khai mạc hội chợ và nói lên mục đích của việc tổ chức hội chợ là ‘nhằm cổ vũ tinh thần hăng say học tập giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ và tích cực tham gia sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể của các em thiếu nhi trong giáo xứ; đồng thời, nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm tới đời sống đức tin của con em mình nhiều hơn nữa’.
Ngay sau lời khai mạc, các em nô nức chạy đến các gian hàng trò chơi phù hợp với lứa tuổi của mình để tận hưởng niềm vui trong ngày hội chợ hôm nay. Hội chợ có rất nhiều những trò chơi như: Hãy Bỏ Mình Để Theo Chúa, Học Hỏi Giáo Lý, Hãy Mang Lấy Ách Của Chúa, Dầu Mắt Ngủ Nhưng Lòng Vẫn Thức, Vâng Lời Thầy Con Xin Thả Lưới, Phá Tan Sự Ác, Đi Tìm Ngọc Quý, Chúa Giêsu Là Đường, Vòng Quay Bát Phúc, Thu Tích Kho Tàng Trên Trời, Họa Ảnh Thiên Chúa, Hãy Học Cùng Giêsu.
Sau một vài giờ tham gia vào các trò chơi, em nào cũng đã nhận được những món quà theo sở thích của mình. Qua những món quà vật chất nhỏ bé và đơn sơ đó, cha xứ và mọi người hướng cho các em tới những món quà tinh thần mang đậm dấu ấn Thánh Kinh nơi các gian hàng, để các em có được một đời sống nhân bản tốt, một đời sống đức tin sâu sắc và yêu mến Chúa nhiều hơn.
Hội chợ kết thúc vào lúc 11g30. Hy vọng các em thiếu nhi trong giáo xứ sẽ vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới, đạt được nhiều kết quả trong học tập, ngày càng thêm ngoan ngoãn, siêng năng học hỏi giáo lý và tham dự Thánh lễ để được thăng tiến mỗi ngày.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh