Thứ ba, 19/03/2024

Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Tại Giáo Xứ Tiên Cát

Cập nhật lúc 06:07 24/08/2017
WGPHH - Với ước mong có thêm đội ngũ các em Dự trưởng, Huynh trưởng được đào tạo căn bản để dẫn dắt các em thiếu nhi trong giáo xứ, từ ngày 18 đến 21.08.2017, tại giáo xứ Tiên Cát đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện với chủ đề “Dấn Thân”. Đồng hành và hướng dẫn khóa học có cha tuyên úy Giuse Dương Quốc Chí , quý Trưởng trong Ban huấn luyện, cùng với sự tham dự của 30 sa mạc sinh trong giáo xứ.
Trong suốt khóa học, các sa mạc sinh đã được học tập những bài khóa bổ ích về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, những bài bài học và thực hành về nghiêm tập, kỹ năng sáng tác cử điệu, băng reo, cách thức tổ chức một buổi lửa thiêng, một giờ chầu Thánh Thể, và tổ chức hành trình sa mạc. Vì là lần đầu tiên tham dự khóa sa mạc, các sa mạc sinh còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng dần dần cũng đã đi vào nề nếp và kỷ luật của sa mạc. Và sau bốn ngày rèn luyện, học tập, các thành viên đã tự mình hăng say hơn, dấn thân hơn, đúng như tinh thần của khóa huấn luyện.
Trước khi kết thúc khóa học, vào lúc 19g30, ngày 21.08.2017, cha Giuse Dương Quốc Chí đã cử hành Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức làm phép khăn, trao khăn và nghi thức sai đi đối với 30 em Huynh trưởng và Dự trưởng trong giáo xứ.
Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh bùi ngùi tạm biệt nhau. Ước mong: “Lửa” của Chúa Giêsu Thánh Thể, “Lửa” của những ngày trong khóa sa mạc sẽ thúc đẩy các sa mạc sinh dấn thân hơn, hăng say hơn trong ơn gọi làm Dự trưởng và Huynh trưởng.

Một số hình ảnh:

Cha Phê rô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy Ban Thiếu nhi Thánh Thể câu chuyện dưới cờ
Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch Ủy Ban Thiếu nhi Thánh Thể chia sẻ câu chuyện dưới cờ
Học nghiêm tập
Hướng dẫn nghiêm tập
Thi nghiêm tập
Thi sáng tác cử điệu
Cha Giuse Dương Quốc Chí chia sẻ trong Thánh lễ bế mạc
Nghi thức trao khăn
Một em đại diện có lời cám ơn

BTT Ủy Ban TNTT

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.