Thứ ba, 19/03/2024

Tổng Kết Khóa Dự Trưởng Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 15:57 21/08/2017
WGPHH – Sau hai tuần học tập và rèn luyện, vào thứ Bẩy, ngày 19.08.2017, tại nhà thờ giáo họ Hương Tran đã diễn ra Ngày Sa Mạc – Tổng Kết Khóa Dự Trưởng cho 170 em thiếu nhi trong giáo xứ Ro Lục, với chủ đề “Tình Yêu Gia Đình”.
Khóa học được cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài tổ chức. Đồng hành và hướng dẫn khóa học cũng như ngày sa mạc tổng  kết có thầy Luca Hoàng Hữu Đô, thầy Phêrô Nguyễn Sơn Điệp, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và sự cộng tác của các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm của ngày sa mạc, các em đã hiện diện đông đủ tại khuôn viên nhà thờ với nét mặt rạng rỡ niềm vui tươi phấn khởi. Đồng hồ vừa điểm 6 giờ cũng là lúc tiếng trống, hồi chuông nổi lên và đoàn rước trong tiếng ca hân hoan tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ do cha Phêrô Tạ Duy Tài chủ tế.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô mời gọi toàn thể các em: “Các con hãy luôn có tâm hồn trẻ thơ – một tâm hồn đơn sơ, trong trắng, hiền lành và luôn cần được sự yêu thương dạy dỗ của những người có trách nhiệm”. Còn với các em sẽ được trao khăn dự trưởng trong ngày hôm nay, cha nhắn nhủ “các con được tiến lên một bước, thì hãy ý thức về ơn gọi và trách nhiệm của mình là tiếp tục sứ mạng giáo dục của Chúa Giêsu ở trần gian để trông coi, hướng dẫn và giáo dục các em thiếu nhi”.
Trong Thánh lễ, cha Phêrô cử hành nghi thức làm phép khăn và trao khăn cho 45 em được lên Dự trưởng trong khóa học vừa qua.

Cha Phêrô Tạ Duy Tài cử hành nghi thức làm phép khăn
Sau khi đã được đón nhận nguồn lương thực nuôi dưỡng linh hồn, các em dùng điểm tâm và chuẩn bị cho ngày sa mạc. Khi nghe tiếng còi báo hiệu, các em rất nhanh nhẹn tập hợp theo tổ để bắt đầu cho ngày sa mạc. Sau lời khai mạc của cha Phêrô, các em hân hoan cùng nhau bước vào chương trình “Theo Bước Thầy Giêsu qua 3 phần thi: Kinh Thánh, nghiêm tập và nấu ăn. Với tinh thần hăng say, năng động, trung thực và đoàn kết, các em đã cùng nhau vượt qua 3 phần thi này. Đặc biệt, trong phần thi này các em không những được học hỏi và ôn lại những kiến thức về Kinh Thánh, về nghiêm tập trong khóa học mà còn được rèn luyện cả sự khéo léo, sáng tạo trong việc nấu các món ăn. Nửa ngày sa mạc được dừng lại trong bữa cơm thắm đượm tình gia đình và tràn đầy tình yêu thương.

Thi nấu ăn
Sau khi các em được nghỉ ngơi đôi chút, vào lúc 13g30, các em bước vào phần tiếp theo của ngày sa mạc với các trò chơi vận động và trò chơi lớn. Với tinh thần của những người Dự trưởng, các em tham gia các trò chơi vận động một cách tích cực và sáng tạo. Trong trò chơi lớn, mỗi tổ đều trải qua hành trình tại 4 trạm: Tình Yêu Tạo Dựng - Tình Yêu Chúc Phúc – Tình Yêu Cứu Chuộc và Tình Yêu Con Thảo. Mỗi trạm các em được trải nghiệm về kiến thức Kinh Thánh, về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và những gì đã được học hỏi trong khóa học. Dù phải trải qua những khó khăn, thử thách nhưng các em vẫn đoàn kết để cùng nhau tiến về đích.

Các em nhiệt tình trong các trò chơi
Ngày sa mạc được khép lại trong phần tổng kết và cám ơn. Với tâm tình biết ơn, các em đã nói lên những lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn cha Phêrô cùng tất cả mọi người đã cộng tác trong việc huấn luyện và tổ chức một ngày sa mạc thật ý nghĩa. Qua những ngày học tập và ngày sa mạc, các em nhận được cho mình rất nhiều điều bổ ích: sự hiểu biết về Chúa hơn qua Kinh Thánh, qua ý nghĩa của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và được rèn luyện ý chí qua những giờ nghiêm tập cũng như những trò chơi.
Giờ đây, các em lên đường trở về môi trường sống với hành trang của niềm vui dấn thân và tinh thần hăng say, để sống tốt bổn phận của một người thiếu nhi và một Dự trưởng trong giáo xứ.

Tấm hình lưu niệm

Những hình ảnh khác:

M. Madalena Nguyễn Ngoan FMA

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.