Thứ ba, 19/03/2024

Thánh Lễ Tuyên Hứa Và Trao Khăn Cho Các Đoàn Sinh Của Xứ Đoàn Maria Goretti Giáo Xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 21:56 09/08/2017
WGPHH - Vào lúc 7g30, Chúa nhật lễ Chúa Hiển Dung, ngày 06.08.2017, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Tuyên úy Xứ đoàn Maria Goretti, giáo xứ Vĩnh Thọ đã chủ tế Thánh lễ tuyên hứa cho 36 Dự trưởng  và trao khăn cho gần 100 đoàn sinh ngành Chiên non.
Các em đã tham gia sa mạc huấn luyện Dự trưởng từ ngày 18.07 đến ngày  06.08.2017. Đồng hành và tham gia huấn luyện trong sa mạc có thầy mục vụ Antôn Nguyễn Đức Hiểu (Sa mạc trưởng), thầy Giuse Nguyễn Đăng Khoa (Trợ úy Xứ đoàn) cùng quý Trưởng trong ban huấn luyện của Xứ đoàn.
Trong suốt khóa đào tạo dự trưởng, các sa mạc sinh đã được quý thầy Trợ úy và các Trưởng chia sẻ các bài khóa nhằm hiểu rõ bản chất, tôn chỉ và mục đích của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Ngoài ra, các sa mạc sinh còn được chia sẻ về ngày sống Thánh Thể, nghiêm tập…
Trong Thánh lễ, cha Tuyên úy đã chia sẻ cho các đoàn sinh: “…như các con đã biết, Chúa Giêsu mời gọi tất cả các thành phần dân Chúa phải tham gia trong công việc tông đồ. Việc các con trở thành Dự trưởng và sau này trở thành Huynh trưởng trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, đó là các con tham gia việc tông đồ. Những đức tính cần có của người Dự trưởng, Huynh trưởng mà các con đã được học trong thời gian vừa qua, chẳng hạn như sự hiền lành, yêu mến thiếu nhi, vâng phục những người trên, hy sinh, quảng đại, tinh thần phục vụ, sự nhẫn nại… đó là những đức tính cần thiết của người Dự trưởng, Huynh trưởng. Để cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể phát triển, các con phải hăng say trong công việc của mình, tất nhiên các con tuyên hứa thì dễ, nhưng thực hiện lời các con tuyên hứa đó thì sẽ khó khăn. Vì thế, các con phải năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, năng cầu nguyện để xin ơn Chúa tiếp sức, làm cho các con hăng say, yêu mến sứ vụ cao cả của mình mỗi ngày một thăng tiến…”.
Sau bài giảng, cha Giuse chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 36 Dự trưởng và trao khăn cho gần 100 đoàn sinh ngành Chiên non.
Thánh lễ được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng với sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Xin tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn cha tuyên úy, quý thầy trợ úy, các huynh trưởng và cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT Xứ đoàn Maria Goretti

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.