Thánh Lễ Thành Lập Xứ Đoàn Đaminh Saviô Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 12:18 09/08/2017
WGPHH - Giáo xứ Lạc Hồng là một giáo xứ non trẻ, mới được hình thành vào tháng 01 năm 2016, nhưng ngay từ lúc khởi đầu, cha quản xứ và mọi thành phần dân Chúa đã cố gắng vun đắp cho phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ. Vì thế, chiều thứ Hai, ngày 07.08.2017, có 302 em đoàn sinh rạng rỡ với trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể trong Thánh lễ ra mắt và thành lập xứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Lạc Hồng. Chủ tế Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền và cũng là cha Tuyên úy Xứ đoàn Đaminh Saviô Lạc Hồng. Đồng tế với cha, có cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Vũ Quang Tấn - Tuyên úy Hiệp đoàn giáo hạt Yên Bái, cha Giuse Phan Văn Luật và cha Giuse Đặng Đức Súy. Tham dự Thánh lễ có quý thầy Trợ úy, Ban chấp hành Liên đoàn, Hiệp đoàn, quý Huynh trưởng, Trợ tá và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Xứ đoàn Đaminh Saviô Lạc Hồng được chia làm 4 ngành: Chiên Non 73 đoàn sinh, Ấu Nhi 56 đoàn sinh, Thiếu Nhi 138 đoàn sinh và Nghĩa Sĩ 35 đoàn sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cha quản xứ Phêrô, giáo xứ đã thành lập Hội đồng Huynh trưởng, gồm 20 Huynh trưởng, Ban quản trị có 5 thành viên và 9 Trợ tá.
Trước khi chủ sự các nghi thức, cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong cộng đoàn giáo xứ. Ngài nói: “Đây được xem là một bước khởi đầu, là nền móng của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, là tương lai của Giáo Hội và của cộng đoàn giáo xứ”.
Sau lời huấn từ, cha Chủ tịch làm phép khăn và cờ Xứ đoàn. Tiếp đó, Ban điều hành của Xứ đoàn tiến lên trình diện và mạnh dạn tuyên hứa thực thi những nhiệm vụ được trao phó. Từ đây, Xứ đoàn Đaminh Saviô chính thức ra đời và trở nên thành viên chính thức trong gia đình Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận Hưng Hóa.
Trong bài giảng lễ, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Giuse Vũ Quang Tấn đã dẫn dắt các em đến với những tôn chỉ trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, nhằm huấn luyện các đoàn sinh về các phương diện: Nhân bản, thiêng liêng và làm việc tông đồ. Từ đó, cha kêu mời các thành phần trong Xứ đoàn nỗ lực cộng tác với cha Tuyên úy Xứ đoàn, quý Trợ úy, Huynh trưởng, Trợ tá để nâng đỡ, hướng dẫn các đoàn sinh. Qua đây, cha cũng mời gọi các bạn thiếu nhi của giáo xứ Lạc Hồng luôn biết trung kiên giữ vững đức tin, phục vụ Chúa và tất cả anh chị em tha nhân chung quanh mình.
Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đã thay lời cho Xứ đoàn Đaminh Saviô nói lên lòng biết ơn quý cha, quý thầy Trợ úy, quý Ban chấp hành, quý Huynh trưởng, quý phụ huynh và mọi người đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được như ngày hôm nay.
Kết thúc Thánh lễ, các Trợ úy, Huynh trưởng, Trợ tá, Đội trưởng chụp chung tấm hình lưu niệm cùng với quý cha. Sau đó, các em vui mừng nhận những phần quà mà cha xứ trao tặng cũng như chia sẻ bữa cơm trong tình gia đình tại khuôn viên giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền