Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Đaminh Saviô Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 20:58 03/08/2017
WGPHH - Chiều thứ Năm ngày 28.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ An Thịnh đã diễn ra Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Đaminh Saviô. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền và cũng là Tuyên úy xứ đoàn chủ tế. Đồng tế với cha, có cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Vũ Quang Tấn - Tuyên úy hiệp đoàn giáo hạt Yên Bái.
Vào khoảng 14g00, khuôn viên giáo xứ An Thịnh trở nên tưng bừng và nhộn nhịp với những gương mặt tươi trẻ rạng rỡ của trên 320 các đoàn sinh.
Trước khi bước vào Thánh lễ, các em đã vui mừng thể hiện những vũ điệu qua nhạc khúc: “Bài Ca Phục Vụ” và “Ngôn Sứ Đời Thường”. Liền sau đó là phần công bố và trình diện các đoàn sinh của từng ngành.

Nghi thức làm phép khăn quàng
Kế đến, cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận đã long trọng cử hành nghi thức làm phép cờ và khăn quàng. Tiếp theo, cha Tuyên úy hiệp đoàn giáo hạt trao cờ cho các đội trưởng. Sau đó, cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi giáo phận tiếp tục thẩm định các đoàn sinh và nhận lời hứa của các Dự trưởng cũng như trao khăn Huynh trưởng cho các bạn. Đồng thời, cha cũng nhận lời hứa và trao khăn cho các em thuộc ngành: ẤU NHI, THIẾU NHI và NGHĨA SỸ. Khi đã thẩm định đoàn sinh xong, ban nghi lễ tiến lên nhận cờ đoàn và toàn xứ đoàn nghiêm trang cử hành nghi thức chào cờ.

Nghi thức chào cờ
Kết thúc nghi thức chào cờ, Thánh lễ được diễn ra một cách trang trọng và sốt sắng với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô bày tỏ niềm vui mừng khi được chứng kiến nghi thức nghiêm trang sốt sáng, và là niềm hy vọng lớn lao trong tương lai cho giáo xứ. Nhân ngày này, cha mời gọi mọi thành phần trong giáo xứ cùng hiệp lực để đầu tư chăm sóc cho con em mình, vì chúng là đền thờ của Thiên Chúa và là hy vọng của gia đình, của giáo xứ và Giáo Hội. Xin Chúa thương chúc phúc lành cho các bậc phụ huynh, cho mọi người trong giáo xứ, đặc biệt cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Trong bài giảng, dựa vào đoạn Tin Mừng theo thánh Matthêu 19, 13-15, cha Giuse Vũ Quang Tấn tiếp tục đề cao vai trò và nhiệm vụ của các bậc phụ huynh, cũng như của những người hữu trách phải quan tâm chăm lo cho các em, gieo vào lòng các em sự nhiệt tình và lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Đồng thời, cha nhấn mạnh đến mục đích hoạt động đoàn Thiếu nhi Thánh Thể nhằm huấn luyện các em trở nên những Kitô hữu đích thực, đồng thời tạo môi trường tốt và những hoàn cảnh thuận lợi để các em sống và làm việc tông đồ theo tinh thần Tin Mừng. Qua đó, cha mời gọi các đoàn sinh hãy vui mừng vì được tham gia vào đoàn đội để được uốn nắn, huấn luyện trong kỷ luật và được phát triển mạnh mẽ về mọi phương diện.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho xứ đoàn bày tỏ tâm tình biết ơn quý cha, các bậc phụ huynh, các Trợ úy, các anh chị Huynh trưởng và tất cả mọi người đã có công giúp đỡ để các em có được ngày ra mắt xứ đoàn hôm nay.
Kết thúc Thánh lễ, các Trợ úy, Huynh trưởng, Đội trưởng chụp chung tấm hình lưu niệm cùng với quý cha. Sau đó các em vui mừng nhận những phần quà mà cha xứ trao tặng. Niềm vui của các em còn được kéo dài qua bữa cơm tình gia đình tại khuôn viên nhà xứ.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ An Thịnh