Thứ sáu, 19/04/2024

Xứ Đoàn Maria Goretti Giáo Xứ Vĩnh Thọ Mừng Lễ Bổn Mạng Và Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 08:59 13/07/2017
WGPHH – Vào Chúa nhật XIV Thường niên, ngày 09.07.2017 vừa qua, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti - giáo xứ Vĩnh Thọ đã tổ chức ngày lễ mừng bổn mạng và kỷ niệm 5 năm thành lập xứ đoàn (2012-2017), với chủ đề: “Thiếu nhi đến với Mẹ Maria”. Hiện diện trong ngày lễ hôm nay, có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Đỉnh cũng là cha tuyên úy của xứ đoàn, thầy trợ  úy Phêrô Nguyễn Duy Khoa, dì trợ úy Maria Doãn Thị Yên, quý HĐGX, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, thầy cô Giáo lý viên và 200 em đoàn sinh trong xứ đoàn.
Ngay từ sáng sớm, các em đoàn sinh đã tập trung đầy đủ về trung tâm mục vụ giáo xứ để chuẩn bị cho chương trình.
Đúng 07g15, chương trình được bắt đầu với Nghi thức chào cờ theo truyền thống của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam. Sau nghi thức chào cờ, cha tuyên úy Giuse đã long trọng tuyên bố khai mạc chương trình trong niềm vui và sự phấn khởi của các em. Cha cũng nhắc lại cho các em đoàn sinh về lịch sử của xứ đoàn và ý nghĩa của chủ đề trong ngày mừng lễ hôm nay.
Vào lúc 8g00, tất cả các em đoàn sinh hào hứng tham gia “hành trình sa mạc” với những trò chơi, những thử thách vô cùng thú vị. Các em không quản ngại khó khăn, vất vả trong suốt hành trình với tinh thần hăng hái và quyết tâm vượt qua mọi thử thách để giành chiến thắng. Và thực sự, các em đã là người chiến thắng.  Trải qua hành trình sa mạc nhiều thử thách đầy thú vị, các em đã có những trải nghiệm bổ ích cho chính bản thân mình.
Đến 13g00, thầy xứ Phêrô đặt Mình Thánh chầu. Sau 30 phút gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí thinh lặng và sốt sáng, các em được tham gia chương trình thi Giáo lý – Kinh thánh – Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Chương trình thi  được chia làm 3 vòng cho 3 ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa; mỗi vòng dành riêng cho một ngành.
Cao điểm của ngày hôm nay chính là Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh chủ tế, được cử hành lúc 19g30 trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Trong Thánh lễ, cha gửi gắm nhiều tâm tình tới các em thiếu nhi với niềm hi vọng các em sẽ làm cho Xứ đoàn Maria Goretti của giáo xứ Vĩnh Thọ ngày càng trưởng thành và thăng tiến hơn. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiện vì mọi người được tràn đầy Thần Khí Chúa. Ngay sau Thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ hết sức sôi nổi và hấp dẫn. Các em nhiệt tình tham gia, đã tạo nên một buổi văn nghệ vô cùng đặc sắc.  Xin tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cám ơn cha Tuyên úy, thầy Trợ úy, dì Trợ úy, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, các thầy cô Giáo lý viên và cộng đoàn. Cầu xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong cuộc đời các đoàn sinh, giúp các em kiên trì trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Cầu chúc các em luôn sống đúng khẩu hiệu của Thiếu nhi đó là: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ