Giáo Xứ Sơn Lộc Tổ Chức Hội Thi Giáo lý Hè 2017 Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 09:13 29/06/2017
WGPHH - Ngày 24.06.2017, giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức hội thi giáo lý hè 2017 cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ tại nhà thờ giáo họ Sơn Đông. Hội thi đã quy tụ 142 em thiếu nhi đang học giáo lý các cấp.
Đây là dịp để các em có cơ hội đào sâu kiến thức giáo lý và Kinh thánh, cũng như học hỏi, giao lưu với các bạn khác trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, các em đã quy tụ đông đủ về nhà thờ giáo họ Sơn Đông để tham dự hội thi giáo lý. Sau khi các em tập trung vào trong nhà thờ và ổn định vị trí, ông Gioan Phùng Thế Vĩnh – chủ tịch Hội đồng giáo xứ long trọng khai mạc chương trình hội thi giáo lý cho các em vào lúc 7g00.
Hội thi năm nay được chia thành hai vòng thi. Vòng thứ nhất, các em làm bài trắc nghiệm với 20 câu hỏi, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 45 giây. Kết thúc vòng một, Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 em cao điểm nhất để tham gia thi vòng hai. Vòng thứ hai, các em trả lời trực tiếp 5 câu hỏi trong thời gian 60 giây. Các em hào hứng tham gia với sự tập trung cao trong cả hai vòng thi đầy kịch tính. Ban tổ chức đã phải dùng đến những câu hỏi phụ để lựa chọn những em ưu tú nhất. Xen giữa các phần thi là các vũ điệu, trò chơi bỏ túi và câu hỏi dành cho khán giả.

Các em làm bài thi trắc nghiệm trong vòng thi thứ nhất
Sau phần thi giáo lý, các em hân hoan tham dự Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy phó tế Phêrô Nguyễn Trường Giang nhấn mạnh đến vai trò cao trọng của thánh Gioan Tẩy Giả. Thánh nhân là trung gian giữa Cựu ước và Tân ước. Ngài đã giúp cho con người chuẩn bị tâm hồn để đón nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa Cứu Độ. Với câu hỏi mà những người láng giềng của ông Dacaria đã nêu lên: “trẻ này rồi sẽ ra thế nào đây?”, thầy Phêrô kêu mời các bậc phụ huynh, đặc biệt các em thiếu nhi, quan tâm đến việc thụ huấn một nền giáo dục, không chỉ về tri thức, mà còn về nhân  cách, về đời sống tôn giáo, để mỗi trẻ em có thể trở nên cao cả trước mặt Chúa.

Các em tham dự Thánh lễ kính thánh
Các em tham dự Thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả
Sau Thánh lễ, Ban tổ chức trao phần thưởng cho các em đạt tiêu chuẩn xuất sắc. Tiếp theo đó, các em thiếu nhi và mọi người dùng bữa cơm trưa với tinh thần vui vẻ.
Buổi chiều, các em chơi các trò chơi mang tính tương trợ cao, như: nhảy bao bố, chuyền bóng bằng lưng, nấc thang tình bạn, thảm bay, tô tranh… Tất cả các em nhiệt tình tham gia các trò chơi.
Hội thi giáo lý hè 2017 của giáo xứ Sơn Lộc kết thúc trong niềm vui và sự hài lòng, không chỉ của Ban tổ chức, nhưng của cả phụ huynh và đặc biệt các em thiếu nhi. Hy vọng những dịp tổ chức như vậy là cơ hội để các em biết được khả năng của bản thân, và không ngừng học hỏi để hiểu biết và yêu mến Chúa hơn.

Trò chơi chuyền bóng bằng lưng

Một số hình ảnh khác:

Trò chơi nhảy bao bố
Trò chơi thảm bay
Trò chơi nấc thang bình an
Trò chơi tô tranh
BTT giáo xứ Sơn Lộc

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.