Thứ bẩy, 22/07/2017

Giáo Họ Xuân Ái – Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 11:28 24/06/2017
WGPHH - Vào lúc 17g00 thứ Sáu, ngày 23.06.2017, tại giáo họ Xuân Ái, cha Phêrô Nguyễn Văn Giang đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, và cho 32 em thiếu nhi trong giáo họ được rước lễ lần đầu.
Sau hai năm được quý thầy cô giáo lý viên dạy dỗ, hướng dẫn, đồng hành, hôm nay các em được xưng tội và rước lễ lần đầu. Quả thật, đây là một hồng ân lớn lao đối với các em, bởi hôm nay chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong tâm hồn các em và các em được nên một với Người. Tuy nhiên, để xứng đáng đón nhận hồng ân này, thì trước đó các em đã dọn mình cầu nguyện và lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Đặc biệt trong ngày trọng đại này, quý bậc phụ huynh của các em cũng tham dự thánh lễ, xưng tội và rước lễ cùng với các em. Vì đây cũng là dịp nhắc nhở cho các bậc phụ huynh ý thức vai trò quan trọng trong việc giáo dục và làm gương cho con cái trong đời sống đức tin.
Trong thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ về tình yêu cao cả của Chúa Giêsu qua sự hiến tế của Ngài trên thập giá. Và tình yêu hiến tế đó được đẩy lên cao tới đỉnh điểm khi Trái Tim Chúa đã mở tung ra trao ban trọn vẹn tình yêu cho nhân loại. Nơi Trái Tim ấy, không chỉ có tình yêu Thiên Chúa chảy trào mà còn là một trái tim bằng thịt mang nhịp đập của con người. Vì thế, tình yêu của Chúa hiến tế trên bàn thờ thập giá mang trọn vẹn cả tình Chúa và tình người nơi Con Người Đức Giêsu. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy mở lòng ra để đón lấy tình yêu mà Trái Tim Chúa Giêsu đã dành trọn cho chúng ta, đồng thời biết đem tình yêu đó đến với tha nhân qua đời sống tin yêu và phó thác.
Trong phần hiệp lễ, các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu. Đây là phút giây ân tình, phút giây để lại dấu ấn thiêng liêng trong tâm hồn của 32 em thiếu nhi rước lễ lần đầu hôm nay.
Cuối thánh lễ, một em đại diện dâng lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên, cha mẹ và cộng đoàn đã hết lòng nâng đỡ các em, để các em có được ngày hồng ân cao quý này.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan cũng như trong tình yêu nồng ấm của ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Giang, O.P
Lời giới thiệu của Đức cha Ga Vũ Tất trong Thánh lễ cám ơn cha Phêro Tuyển và trao quyền Quản nhiệm cho cha Igntio Triều tại nhà thờ Phù Lỗ.
Giáo Xứ Phi Đình Tổ Chức Hội Chợ Cho Các Em Thiếu Nhi
Sáng ngày 16.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Phi Đình, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng với thầy xứ, ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các bạn giới trẻ đã tổ chức buổi hội chợ cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Thánh ca & Nhạc công giáo
Mong chẳng còn gì
Con chỉ là tạo vật
Chúa cất tiêng gọi con
Bỏ Ngài con biết theo ai
Nguyện cầu cho nhau
Dâng niềm cảm mếm
Con dâng Chúa
Dấu ấn tình yêu
Đêm thánh vô cùng
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!