Thứ năm, 18/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Tôma Tông Đồ Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 22:49 05/06/2017
WGPHH - Sau một thời gian dày công tập luyện của nhóm huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi Thánh Thể, sáng thứ Sáu ngày 02.06.2017, tại Giáo xứ Bãi Dòng, cha Trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đã chủ tế Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Tôma Tông đồ. Đồng tế với cha có cha Chủ tịch Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Phêrô Trần Văn Hương, cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn và một số quí cha. Tham dự Thánh lễ có quí thầy, quí dì, quí đại biểu phật tử giáo hội Phật giáo, phụ trách Liên đoàn, các huynh trưởng dự trưởng trong và ngoài giáo xứ, toàn thể các em Thiếu nhi Thánh Thể cùng đông đảo bà con giáo dân.
Từ 07g00, các em thiếu nhi đã nhộn nhịp hân hoan với đồng phục áo trắng tiến về khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Tôma Tông đồ hôm nay. Bên cạnh đó, từng đoàn đại biểu khách mời, huynh trưởng, dự trưởng của liên đoàn giáo phận, giáo hạt và các giáo xứ lân cận đã đến chia sẻ niềm vui và chúc mừng xứ đoàn mới này.
Đúng 08g00, đoàn rước từ nhà xứ tiến vào trong nhà thờ theo nhịp trống rộn ràng cùng với tiếng kèn đồng vang dội.

Đoàn rước tiến vào trong nhà thờ
Trước khi bước vào Thánh lễ, là nghi thức ra mắt Xứ đoàn Tôma Tông đồ do cha Chủ tịch Liên đoàn Thiếu nhi giáo phận chủ sự. Mở đầu nghi thức, cha Chủ tịch liên đoàn trao văn thư thành lập Xứ đoàn Tôma Tông đồ - Giáo xứ Bãi Dòng cho cha phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn công bố cách long trọng trước cộng đoàn. Kế đó, cha Chủ tịch làm phép khăn và trao khăn cho các em. Sau đó, 265 đoàn sinh thuộc các ngành: Chiên non, Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ đã long trọng đọc lời tuyên hứa trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp theo là nghi thức trao khăn cho 15 trợ tá, trao nhiệm vụ cho ban quản trị xứ đoàn và trao cờ. Cuối cùng là nghi lễ chào cờ trong sự trang trọng và sốt sáng.

Cha Phêrô Trần Văn Hương chủ sự nghi thức
Bước vào Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho thiếu nhi trong giáo xứ luôn biết tha thiết đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để được lớn lên trong tình thương của Ngài, đồng thời cầu nguyện cho các huynh trưởng, dự trưởng và những người có trách nhiệm luôn nhiệt thành để dẫn dắt và cùng các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Chủ tịch liên đoàn đã dùng hình thức đối thoại hấp dẫn, giúp các em hằng ngày biết cố gắng sống ngoan ngoãn, vâng lời, chăm chỉ làm những việc tốt, đồng thời phải biết loại bỏ những gì là xấu, để làm vui lòng Chúa và xứng đáng kết hợp với Chúa. Bên cạnh đó, cha cũng mời gọi các em hãy nhìn vào gương thánh Tôma bổn mạng, luôn trung thành để giữ vững niềm tin nơi Chúa.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một huynh trưởng đại diện có lời cám ơn quí cha, quí thầy, quí dì, quí khách và những người đã dày công huấn luyện, chăm lo cho các em để có được ngày vui trọng đại hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00. Sau Thánh lễ, toàn thể quí khách và các em thiếu nhi cùng vào dự bữa cơm trưa vui vẻ tại khuôn viên giáo xứ.

Các em thiếu nhi tham dự Thánh lễ sốt sáng

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Bãi Dòng