Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Hội Chợ Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 15:34 03/06/2017
WGPHH - Thứ Năm, ngày 01.06.2017, giáo xứ Đại Phác đã tổ chức hội chợ hè 2017 cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Với chủ đề “Mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01.06”, hội chợ đã thu hút hơn bốn trăm em thiếu nhi (gồm cả các em thiếu nhi lương dân) trong địa bàn giáo xứ đến tham dự. Thât là một ngày hội đầy ý nghĩa, vui tươi, phấn khởi cho các em.
Ngay từ lúc 13g00 chiều, các em thiếu nhi tụ họp đông đủ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ, xếp hàng ngay ngắn và trật tự, để chuẩn bị tham dự buổi khai mạc hội chợ. Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc hội chợ cho các em. Có lẽ trong mùa hè này, đây là ngày hội đông vui nhất, đầy đủ nhất của các em thiếu nhi. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các anh chị giới trẻ, các bậc phụ huynh của các em cùng đến tham dự.
Trong lời khai mạc, cha Giuse nói: “Với nhịp sống hiện đại ngày nay, trẻ em dễ dàng bị cuốn vào những trò chơi vô bổ, tốn thời gian và tiền bạc. Sự phát triển ồ ạt của công nghệ thông tin khiến nhiều trẻ đắm chìm trong thế giới ảo của các trò chơi điện tử, nhất là trong những ngày hè nhàn rỗi, vì thế hội chợ này nhằm mục đích tạo ra một sân chơi vui vẻ, bổ ích cho các em. Đây là dịp để các em vui chơi, giao lưu với nhau sau một thời gian dài miệt mài học tập; đồng thời khích lệ, động viên các em tích cực, hăng say hơn nữa trong việc đi lễ ngày Chúa nhật, học giáo lý và phát triển hoàn thiện đời sống đức tin cho các em.

Cha Giuse Đặng Đức Súy
Cha Giuse Đặng Đức Súy nhắn nhủ các em trong giờ  khai mạc hội chợ
Sau lời khai mạc là phần thi giáo lý thật sôi động, vui nhộn, xóa tan bầu khí trầm lắng ban đầu của cuộc chơi. Với các câu hỏi trắc nghiệm trả lời nhanh, các em đã mau chóng tiếp cận và hoàn thành tốt ba mươi câu hỏi của chương trình. Giờ thi này đã giúp các em có thêm hiểu biết, đặc biệt củng cố về đức tin công giáo cho các em.
Sau đó, các em nô nức hòa mình vào các trò chơi tại các gian hàng trò chơi tự chọn như: hãy bỏ mình đi theo Chúa, hãy mang lấy ách của Chúa, đi làm vườn nho cho Chúa…. Quý cha, quý dì, và các anh chị giáo lý viên đã rất nhiệt tình cùng vui chơi và hướng dẫn các em chơi, làm cho bầu khí cuộc chơi càng thêm sôi động, nhộn nhịp, vui tươi. Phiếu chơi của các em cũng chính là phiếu mà các em nhận được mỗi khi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, và đi học Giáo lý trong suốt thời gian qua. Phiếu thưởng của mỗi trò chơi sẽ giúp các em mua được những món quà nhỏ mà ý nghĩa từ những “gian hàng” của hội chợ như: đồ dùng học tập, sách truyện các thánh, nước uống và đồ ăn bồi dưỡng…

Các gian hàng
Các em vui chơi trong các gian hàng
Khi ánh đèn điện đã lên, hội chợ hè cũng khép lại trong tiếng cười sảng khoái, hân hoan của các em, và niềm hạnh phúc vô bờ của các bậc phụ huynh vì con em mình có một ngày vui chơi thật ý nghĩa. Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi, giới trẻ trong giáo xứ, và cả cha mẹ các em cũng tham gia biểu diễn thật vui nhộn. Hôm nay quả là một ngày hè vô cùng ý nghĩa trên quê hương Đại Phác thân yêu.

giao lưu văn nghệ
Giao lưu văn nghệ
Sau chương trình văn nghệ, các em tập trung tại lễ đài tham dự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Trong Thánh lễ, ngoài phần chia sẻ lời Chúa, cha Giuse còn nhắc nhở động viên các em thiếu nhi hãy sống tốt, thường xuyên rèn luyện đức tin, trở thành những thiếu nhi chăm ngoan, biết yêu Chúa, và yêu mọi người; đồng thời, cha cũng lưu ý các bậc làm cha mẹ trong cách dạy dỗ, tích lũy đời sống đức tin cho con cái.
Tạ ơn Chúa đã ban cho một ngày hội chợ vui tươi, ý nghĩa và bổ ích cho các em Thiếu nhi Giáo xứ Đại Phác. Hy vọng sau ngày hội chợ này các em thiếu nhi sẽ siêng năng chăm chỉ học tập, học hỏi giáo lý, đi lễ, cầu nguyện và đặc biệt đem yêu thương của Chúa đến với anh chị em, bạn bè, thầy cô, cha mẹ và tất cả mọi người.

Thánh lễ
Những hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.