Giáo Xứ Tiên Kiên Tổ Chức Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 15:32 03/06/2017
WGPHH - Thứ Năm, ngày 01.06.2017, giáo xứ Tiên Kiên tổ chức ngày Quốc Tế Thiếu Nhi cho các bạn nhỏ trong giáo xứ. Chương trình được bắt đầu lúc 15g00 tại khuôn viên nhà thờ. Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy khai mạc ngày vui chơi dành cho thiếu nhi với lời động viên và khuyến khích các em. Cùng đồng hành với các em hôm nay còn có dì Mátta Hà Thị Thắm, phụ trách Thiếu Nhi và Giới Trẻ, có các thầy cô giáo lý viên, và Ban Thiếu Nhi Thánh Thể, huynh trưởng.
Ngay sau lời khai mạc, thầy Phêrô Nguyễn Duy Trường chia sẻ ý lực sống cho các em. Thầy nhấn mạnh nếu là một thiếu nhi ngoan thì phải biết chăm đi học giáo lý, đi học trên lớp, siêng năng tham dự Thánh lễ ngày Chủ Nhật; khi ở nhà thì phải biết giúp đỡ bố mẹ, biết chăm lo cho gia đình, biết đọc kinh sáng tối dù chỉ là một kinh ngắn như Kinh Lạy Cha hay Kinh Kính Mừng.

Thầy chia sẻ
Thầy Phêrô Nguyễn Duy Trường chia sẻ ý lực sống cho các em
Tiếp theo là chương trình vui chơi diễn ra xung quanh sân nhà thờ trong bầu khí vui tươi nhộn nhịp. Sau giờ chơi, các em thiếu nhi của các giáo họ vào nhà thờ thi giáo lý, Kinh Thánh vô cùng hấp dẫn và bổ ích.
Buổi chiều ngày Quốc Tế Thiếu Nhi được kết thúc với cuộc liên hoan ngọt trong niềm vui gắn kết yêu thương giữa các em với nhau.
Buổi tối được bắt đầu bằng việc dâng hoa đồng diễn kính tháng Trái Tim Chúa Giêsu dành cho các em. Năm nay có sự tham gia dâng hoa đồng diễn của 4 đội hoa, trong đó có 3 đội thuộc 3 giáo họ và đội dành cho Lễ Sinh của cả giáo xứ.

Các em thiếu nhi đồng diễn dâng hoa kính Trái Tim Chúa
Các em thiếu nhi đồng diễn dâng hoa kính tháng Trái Tim Chúa
Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi được kết thúc bằng Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế. Trong bài giảng, thầy Phó tế Giuse chia sẻ với các em Thiếu nhi về việc học theo gương Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay là: Cầu nguyện cho người khác, chia sẻ giúp đỡ người xung quanh mình, cùng yêu thương nhau để nên một trong Chúa Giêsu. Có như vậy Thiếu Nhi mới được hưởng vinh quang của Chúa Giêsu cùng với cộng đoàn dân thánh.

Cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế Thánh lễ
Những hình ảnh khác: