Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi – Khai Giảng Sinh Hoạt Hè

Cập nhật lúc 07:55 03/06/2017
Ngày 01.06.2017, tại Giáo xứ Ro Lục đã diễn ra Thánh lễ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi và khai giảng khóa sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.
WGPHH - Sáng ngày 01.06.2017, với lòng yêu mến thiếu nhi và giới trẻ, tại giáo xứ Ro Lục, cha Phêrô Tạ Duy Tài đã cử hành Thánh lễ dành riêng cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đồng thời, cha Phêrô và quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ cũng tổ chức ngày khai giảng khóa sinh hoạt hè cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8.
Từ 07g00, các em đã tấp nập đến từ các giáo họ cũng như các giáo xứ lân cận để giúp quý dì quét sân, ổn định môi trường và tranh thủ làm quen với các bạn mới. Đúng 08g00, cha Phêrô dâng Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi đang chịu cảnh bất hạnh không người chăm sóc, cũng như cầu nguyện cho các con em trong giáo xứ được luôn sống trong sự hồn nhiên, đơn sơ, trong trắng của tổi thơ. Với câu Lời Chúa: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Cha Phêrô khích lệ các em thiếu nhi hãy là những trẻ thơ đáng yêu của Chúa Giêsu, đặc biệt trong tháng sinh hoạt hè này, với chủ để: Học cùng Giêsu, cha cầu chúc các em có được một mùa hè thật vui, thật bổ ích qua sự chăm sóc, dạy dỗ của quý dì và các anh chị sinh viên.

Các em thiếu nhi tham dự Thánh lễ đông đảo
Sau Thánh lễ, quý dì tổ chức một chương trình đố vui cho các em bao gồm những câu hỏi về Kinh Thánh, Giáo lý, và những bài hát thiếu nhi. Vì thời gian có hạn nên cuộc chơi tạm thời khép lại để bước vào chương trình khai giảng khóa học hè. Tham dự buổi khai giảng có sự hiện diện của cha Phêrô, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, đại diện giáo lý viên trong giáo xứ và một số phụ huynh cùng các anh chị sinh viên, thiện nguyện viên. Xen kẽ chương trình khai giảng khóa học là các tiết mục văn nghệ, nói lên sự trẻ trung và niềm vui của tuổi thiếu nhi.

Những tiết mục vui nhộn
Những tiết mục vui nhộn của các em thiếu nhi
Trong lời tuyên bố lý do, dì Anna Mầu nhắn nhủ các em: bắt đầu một tháng mới với nhiều quyết tâm, với những nội quy khóa sinh hoạt đề ra, các em hãy sống trong môi trường này với sự dễ thương, ngoan ngoãn, vâng lời và chuyên chăm, để mình được lớn lên cả về tri thức, thiêng liêng và nhân bản.
Bên cạnh đó, cha Phêrô cũng diễn tả niềm vui của mình khi thấy sự trẻ trung, ham học của các em, bằng chứng là sự hiện diện đông đảo của các em trong ngày khai giảng hôm nay. Cha cám ơn vị tiền nhiệm của mình là cha Giuse Đỗ Công Tiếu cũng đã quan tâm chăm sóc đến giới trẻ, để giáo xứ có được nề nếp như hôm nay. Đặc biệt, cha cám ơn quý dì đã có nhiều sáng kiến mục vụ nhằm mục đích giáo dục các thế hệ tương lai. Cuối cùng cha cầu chúc quý dì, các anh chị sinh viên, thiện nguyện viên và tất cả những ai cộng tác vào công cuộc tông đồ này được nhiều sức khỏe và muôn ơn lành cần thiết. Và cha cũng cầu chúc các em thiếu nhi có được mùa hè thật vui và bổ ích.
Buổi khai giảng kết thúc, các em trở về lớp với giáo viên của mình và nhận áo đồng phục. Chương trình học sẽ bắt đầu vào ngày hôm sau, hứa hẹn nhiều niềm vui, tình thương mến và bao điều tốt đẹp mà hội đồng giáo viên sẽ gửi đến các em trong những ngày sắp tới.

Dì chia sẻ với các em
Dì Anna Mầu chia sẻ với các em