Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Mộc Châu

Cập nhật lúc 07:47 03/06/2017
WGPHH - Với nhịp sống hiện đại ngày nay, trẻ em dễ dàng bị cuốn vào những trò chơi vô bổ, sự phát triển của công nghệ thông tin khiến nhiều trẻ đắm chìm trong thế giới ảo của các trò chơi điện tử.., nhất là trong những ngày hè, khoảng thời gian nhàn rỗi khá dài. Vì thế, được sự quan tâm cách đặc biệt của cha phó Đặc trách Phaolô Nguyễn Công Hiến đối với thế hệ tương lai của các giáo xứ mà cha trực tiếp coi sóc đó là xứ Mộc Châu và xứ Mai Yên. Ngày 30.05.2017, tại Giáo xứ Mộc Châu đã tổ chức hội chợ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi cho các em TNTT với chủ đề: “CỨ HÃY ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY” (Mt 19,14). Hội chợ này nhằm mục đích tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích, giao lưu với nhau, đồng thời khích lệ động viên các em tích cực, hăng say hơn nữa trong việc học giáo lý và thực hành đời sống đức tin của  mình. Đây cũng là lần giao lưu đầu tiên của các em TNTT thuộc giáo xứ vùng tây bắc này.

Các em Thiếu nhi tập trung về nhà xứ Mộc Châu để chuẩn bị tham gia hội chợ
Các em Thiếu nhi  xếp hàng để chuẩn bị nghi thức chào cờ
Để tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích và giúp các em phát huy hết được trí tưởng tượng, cũng như năng lực của chính mình, cha Phaolô, quý dì đồng hành và ban giới trẻ đã tạo ra một buổi hội chợ vô cùng lý thú cho các em.
Khoảng 08g10, các em thiếu nhi của 2 giáo xứ Mộc Châu và Mai Yên đã quy tụ đông đủ tại nhà xứ Mộc Châu để chuẩn bị cho ngày hội chợ hôm nay.
Đúng 08g30, tại sân khấu đã diễn ra nghi thức chào cờ trọng thể của đoàn TNTT. Liền sau đó, cha Phaolô Nguyễn Công Hiến đã có những tâm tình nhắn nhủ cho các em 2 xứ về tinh thần của ngày hội chợ hôm nay, đồng thời cha tuyên bố khai mạc cho ngày hội chợ hôm nay trong tiếng nhạc vui nhộn và những tràng vỗ tay giòn giã của các em thiếu nhi.

Cha Phaolô Nguyễn Công Hiến khai mạc hội chợ
Hội chợ này gồm 9 gian hàng và hội tụ đầy đủ những trò chơi độc đáo như: bịt mắt đánh chiêng, phi tiêu, ném bóng đổ chai, câu cá và bịt mắt ăn kẹo, vẽ tô tranh... Mỗi một trò chơi đều được bố trí trong các gian nhà khung. Các quầy trò chơi đã được các anh chị giới trẻ, trang trí bằng những hình ảnh hoạt hình vô cùng ngộ nghĩnh nhằm thu hút sự chú ý của các em thiếu nhi.
Đến tham gia vào các gian hàng, các em thiếu nhi dùng những phiếu tích điểm mà mình tích lũy được khi đi học giáo lý và đi lễ trong những tháng ngày vừa qua để tham gia các trò chơi.  Khi giành được chiến thắng các anh chị quản trò sẽ phát cho các em những phần quà mà các em được hưởng. Không khí buổi hội chợ hè diễn ra vô cùng vui tươi náo nhiệt, tiếng trống tiếng chiêng hòa cùng tiếng cười nói rôm rả vang dội khắp khuôn viên nhà thờ. Buổi hội chợ không những chỉ thu hút các em thiếu nhi trong giáo xứ, mà còn có những em ngoài công giáo cũng vui mừng tham gia. Đến với các quầy trò chơi, các em được hòa mình vào không khí sôi nổi và náo nhiệt. Một không gian thật tuyệt vời với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui vẻ, hào hứng cũng nhiều mà hụt hẫng, tiếc nuối cũng không ít.

Các em nhiệt tình tham gia các trò chơi
Nhìn những gương mặt hạnh phúc, vui sướng của các em khi cầm trong tay những phần quà mà các em đạt được mặc dù chỉ là những món quà nhỏ nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương của quý cha, thầy xứ, quý dì, Ban hành giáo, cùng các anh chị huynh trưởng và giới trẻ cũng như cộng đoàn dành cho các em.
Chương trình hội chợ kết thúc vào lúc 11g00, trong tiếng cười sảng khoái, hân hoan và niềm hạnh phúc vô bờ của các em cũng như của các bậc phụ huynh vì đã có một buổi vui chơi thật ý nghĩa. Sau đó, các em dùng bữa cơm trưa thân mật tại khuôn viên giáo xứ cùng với quý cha, thầy xứ, quý dì đồng hành, quý ban hành giáo và các bậc phụ huynh.

Khoảng 01g45, các em tập trung tại nhà thờ giáo xứ để cùng nhau ôn hát cộng đồng và hiệp ý cùng quý cha dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa trong năm học vừa qua và nhất là sau một buổi chơi đầy ý nghĩa hôm nay.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Vinh Sơn Đặng Minh Hoàng thuộc Tu Đoàn Nhà Chúa mời gọi cộng đoàn trong giáo xứ cùng cầu nguyện xin Chúa đoái thương đến các em thiếu nhi, cách riêng là thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta. Xin Thiên Chúa ban cho các em có một tâm hồn trong trắng thánh thiện, cũng như xin Chúa ban cho các bậc phụ huynh trở nên gương sáng cho các em noi theo.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô Nguyễn Công Hiến đã cho các em thấy một vài tâm tình của ngày quốc tế thiếu nhi. Đặc biệt cha nhấn mạnh đến đoạn Lời Chúa và cũng là chủ đề của ngày hội chợ hôm nay: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Qua đó, cha nhắn nhủ các em thiếu nhi cũng như mời gọi cộng đoàn hãy luôn sống đơn sơ, thật thà với mọi người, tin tưởng, phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa, để có thể đạt được hạnh phúc trên Nước Trời.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện cho Thiếu nhi Thánh Thể có lời cảm ơn quý cha, thầy xứ, quý dì, quý Ban hành giáo và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 03g15, trong niềm vui hân hoan cũng như trong sự lưu luyến đầy thân thương.

Một em đại diện cho thiếu nhi có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Mộc Châu

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.