Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ và Nghi Thức Làm Phép Cờ - Khăn cho Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo xứ Ngô Xá

Cập nhật lúc 20:54 07/11/2016
Sáng ngày 06.10.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Ngô Xá đã diễn ra Thánh lễ và nghi thức làm phép cờ - khăn cho 850 em Thiếu nhi Thánh Thể.
WGPHH - Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2016, Thánh lễ và nghi thức làm phép cờ - khăn cho 850 em Thiếu nhi Thánh Thể do Cha tuyên úy xứ đoàn Giuse Nguyễn Chí Thanh chủ sự đã diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Ngô Xá. Tham dự Thánh lễ và nghi thức có sự hiện diện của Thầy xứ, quý Dì, quý thầy cô giáo lý viên (GLV), các em Huynh trưởng, Dự trưởng, cùng các bậc phụ huynh và đông đảo bà con giáo dân.

Cha Giuse Nguyễn Chí Thanh làm phép khăn
Với thao thức để các em thiếu nhi đi dần vào nề nếp của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, Cha xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh cùng toàn thể Hội đồng giáo xứ và quý thầy cô giáo lý viên đã phát động sự đóng góp của mọi người để giúp các em có khăn quàng trong Thánh lễ Thiếu nhi hàng tuần. Hưởng ứng lời kêu gọi và nhờ sự cộng tác của các bậc phụ huynh, Thánh lễ đầu tiên này đã quy tụ được 850 em thiếu nhi có khăn quàng trong tổng số hơn 1000 em, hy vọng rằng con số này trong thời gian tới sẽ tiếp tục được tăng lên.
Ngay từ sáng sớm, vào lúc 6g30 sáng các em đã tập trung đến nhà thờ với vẻ mặt háo hức, vui tươi chờ đợi được khoác trên mình màu khăn Thiếu nhi Thánh Thể lần đầu tiên. Quý thầy cô GLV cùng các em Huynh trưởng, Dự trưởng đã hướng dẫn các em cách quàng khăn, tháo khăn, và giúp cho các em hiểu ý nghĩa của các màu khăn mà các em sẽ được mang trên mình. Sau đó  hướng dẫn các em xếp hàng theo Ngành của mình khi tiến vào nhà thờ.

Các Huynh trưởng và Dự trưởng hướng dẫn các em quàng khăn
Thánh lễ dành cho các em bắt đầu lúc 8g00 sáng. Sau lời nguyện nhập lễ Cha tuyên úy Giuse đọc lời nguyện làm phép cờ đoàn và khăn cho các em. Nghi thức diễn ra thật trang trọng và sốt sáng. Cha nhắc nhở các em thiếu nhi từ nay hãy biết trân trọng tấm khăn quàng của mình khi các em mang trên vai, hãy tự hào vì mình được đứng trong hàng ngũ Thiếu nhi Thánh Thể. Các em cúi xuống hôn hình Thánh giá trên khăn quàng sau khi cha rảy nước thánh. Sau nghi thức làm phép khăn là nghi thức chào cờ. Tiếp đó, Thánh lễ được diễn ra như thường lệ.

Nghi thức chào cờ
Trước khi ban phép lành cuối lễ Cha mời gọi các em tiếp tục siêng năng chăm chỉ tham dự Thánh lễ Chúa Nhật hàng tuần, các em nhớ mang theo khăn quàng khi đi lễ. Các bậc phụ huynh hãy động viên con em của mình và cộng tác với giáo xứ để làm sao tất cả các em thiếu nhi trong Giáo xứ sớm có đầy đủ khăn quàng.

Các em tham dự Thánh lễ
Các em và cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Thánh lễ kết thúc lúc 9g30, các em ra về với niềm vui của ngày lễ. Con số 850 em thiếu nhi có khăn quàng đã nói lên được phần nào sức sống của Giáo xứ Ngô Xá. Cầu chúc cho các em Thiếu nhi mỗi ngày thêm chăm ngoan, học giỏi, siêng năng học giáo lý nhờ yêu mến và gắn bó với Chúa Giêsu Thánh thể.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Ngô Xá

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh