Thứ năm, 25/04/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Đại Phác Chầu Mình Thánh Chúa và Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Kính Trái Tim Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 16:19 02/07/2016
WGPHH - Vào lúc 18g30 ngày 30 tháng 06 năm 2016. Với cái nóng rất oi nồng của những ngày cuối tháng sáu như thiêu, như đốt, nhưng vẫn không làm nản chí các em Thiếu nhi Thánh Thể trong Giáo xứ Đại Phác thân yêu, với tình yêu Thiên Chúa và tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu. Các em đã đến đông đủ để tham dự giờ chầu Mình Thánh Chúa để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, vì tình yêu thương vô bờ bến của Thánh Tâm Chúa, mà Ngài đã dành cho hết mọi người, nhất là các em thiếu nhi, cộng đoàn dân Chúa, và toàn thể nhân loại.
Giờ chầu Mình Thánh Chúa của các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ thật sốt sắng, trang nghiêm và thiêng thánh. Cùng với sự tham gia của mọi thành phần trong cộng đoàn giáo xứ, từ các em thiếu nhi, đến các cụ già, thanh niên nam nữ…ai ai cũng hòa mình trong tâm tình yêu mến Thánh Tâm Chúa, qua lời kinh nguyện, các Thánh Vinh, các bài hát về Thánh tâm Chúa trong suốt một giờ chầu để tôn thờ Thánh Thể Chúa và đền tạ Thánh Tâm Ngài.

Giờ chầu Thánh Thể
Sau khi ban phép lành Thánh Thể và kết thúc giờ chầu. Cha phó Giuse Đặng Đức Suy dâng Thánh lễ tạ ơn cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa. Vì Chúa đã thương ban cho các em suốt một tháng phục vụ dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa được bình an và sốt sắng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế Giuse đã nhấn mạnh đến Tình Yêu vô bờ bến của Thánh Tâm Chúa đã dành cho mọi người. Ngài mời gọi các em thiếu nhi và cộng đoàn phụng vụ hãy siêng năng và mạnh dạn đến chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa, để từ đó có thể được biến đổi, và kín múc ơn lành của Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Mong sao hết thảy trái tim mọi người được giống như trái tim nhân lành của Chúa Giêsu luôn biết tha thứ và yêu thương mọi người.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 20g15. Sau đó, các em con hoa của bốn đội hoa với 80 em Thiếu nhi Thánh Thể đã dâng hoa bế mạc tháng kính thánh Tâm Chúa trong niềm vui hân hoan, bình an, và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Đồng diễn dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu đốt cháy ngọn lửa yêu mến trong lòng tất cả các em Thiếu nhi, mọi gia đình, các cộng đoàn, để nhờ trái tim nhân ái của Chúa tất cả mọi người trong giáo xứ trở nên muối, nên men giữa đời. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đấng Giàu Lòng Thương Xót, xin thương xót chúng con.

Một số hình ảnh khác:

Antôn Nguyễn Xuân Thụ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.