Thứ sáu, 26/04/2024

Lễ Trao Khăn cho Thiếu Nhi Thánh Thể tại Giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 23:13 05/01/2016
Ngày 03.01.2016, Thánh lễ thiếu nhi và nghi thức trao khăn quàng cho đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bãi Dòng được tổ chức tại nhà thờ Bãi Dòng vào lúc 7g30.
WGPHH - Hòa cùng niềm vui trong mùa Giáng Sinh, sáng Chúa nhật 03.01.2016, lễ Chúa Hiển Linh, các em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi Dòng, thuộc Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, hân hoan quy tụ về nhà thờ để tham dự Thánh lễ thiếu nhi lúc 7 giờ 30. Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức trao khăn quàng cho đoàn thiếu nhi Thánh Thể.
Chia sẻ với các em trong Thánh lễ, Cha xứ mời gọi thiếu nhi noi gương ba nhà chiêm tinh, luôn biết “lên đường đi tìm” để được gặp gỡ Chúa. Ước mong sao mỗi em thiếu nhi cũng trở thành một ánh sao sáng cho các bạn lương dân chưa nhận biết Chúa tại trường lớp mình, bằng đời sống bác ái yêu thương, vui tươi, chăm chỉ học hành, ngoan ngoãn vâng lời thầy cô.
Sau giờ hiệp lễ là nghi thức trao khăn. Một huynh trưởng giới thiệu mục đích, ý nghĩa của từng màu khăn quàng với từng lứa tuổi thiếu nhi: màu hồng, màu xanh lá mạ, màu xanh đậm, màu vàng. Khăn quàng đây là dấu chỉ các em thuộc đoàn thiếu nhi Thánh Thể, nhắc nhớ các em phải luôn sống hiền lành và khiêm nhường noi gương Chúa Giêsu Thánh Thể từng ngày. Tiếp  theo Cha xứ long trọng đọc lời nguyện, làm phép khăn. Sau đó các em xếp hàng lên nhận khăn quàng từ tay Cha xứ và các anh chị huynh trưởng.
Sau khi nhận phép lành cuối lễ, các anh chị huynh trưởng hướng dẫn thiếu nhi cách quàng khăn rồi cùng nhau chụp hình lưu niệm. Các em tung tăng trở về lớp học giáo lý với khăn quàng mới trên vai. Em nào cũng thấy vinh dự, vui mừng vì thật sự được ở trong Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, nguyện cố gắng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và siêng năng rước Chúa vào lòng, để từng ngày được lớn lên trong Chúa, thêm khôn ngoan và được nghĩa với Chúa.

Một số hình ảnh trong lễ trao khăn cho Thiếu Nhi Thánh Thể:

Én Nhỏ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.