Thứ sáu, 29/03/2024

Thiếu Nhi giáo xứ Phù Lao Mừng Lễ Mẹ Hồn Xác Về Trời

Cập nhật lúc 16:10 21/08/2015
Ngày 15 tháng 8 năm 2015, nhân dịp Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời, Giáo xứ Phù Lao đã tổ chức thi giáo lý và chương trình sinh hoạt vui chơi cho các em thiếu nhi.
WGPHH: Vào ngày 15 tháng 8 hàng năm, những người con trên toàn thế giới hân hoan mừng lễ Mẹ về Trời. Riêng đối với gia đình giáo xứ Phù Lao niềm vui mừng ấy lại được nhân đôi vì giáo xứ đã nhận Mẹ, với tước hiệu Đức Maria Hồn Xác Lên Trời làm bổn mạng. Nhân dịp này, giáo xứ tổ chức thi giáo lý và sinh hoạt ngoài trời cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ với chủ đề “TIN YÊU”.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia chương trình sinh hoạt

Theo chương trình, đúng 7 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 16.8.2015, các em tập trung tại khuôn viên nhà thờ. Sau nghi thức chào cờ, các em lớp giáo lý cấp I bắt đầu bước vào phần thi giáo lý hết sức sôi nổi. Sau phần thi giáo lý cấp I, các em tham dự Thánh lễ do Cha phó Anrê Phùng Văn Thành - đặc trách Giáo xứ Phù Lao chủ tế vào lúc 9 giờ 15 phút.

Cha phó Anrê Phùng Văn Thành

Đúng 14 giờ chiều, các em đã quy tụ khá đông đủ để bước vào phần sinh hoạt với các trò chơi thể hiện tinh thần hiệp nhất yêu thương của các đội chơi. Các sinh hoạt vui chơi trong buổi chiều được kết thúc bằng phần thi nấu cơm thật hấp dẫn. Tất cả cùng nhau chung chia nồi cơm đầy tình mến thương do chính các em làm “đầu bếp”.
Tiếp theo, các em tham dự phần thi giáo lý cấp II và cấp III tại khuôn viên nhà thờ vào lúc 19 giờ 30 phút. Đây là một phần thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn.

Phần thi giáo lý

Một ngày thi đua và vui chơi của các em được kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa qua nghi thức đốt lửa thiêng đầy TIN YÊU. Trước khi giải tán, Cha phó Anrê Phùng Văn Thành thay lời cho Cha quản xứ Phêrô Phùng Văn Tôn khích lệ và ban phép lành cho các em vào lúc 22 giờ 15. Sau một ngày tích cực thi đấu và vui chơi, dù các em hơi mệt về thể chất, nhưng khuôn mặt các em đều lộ rõ niềm HY VỌNG VÀ TIN YÊU. Các em ra về với ngọn nến trên tay như dấu chỉ của người mang ngọn lửa TIN YÊU thắp sáng cho đời.
Xin các Đấng bậc và mọi người thêm lời cầu nguyện cho Giáo xứ chúng con, cách riêng cho các em thiếu nhi được tăng trưởng về Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến để xứng đáng là “tương lai của xã hội và Giáo hội”.

Một vài hình ảnh của ngày sinh hoạt

Giáo xứ Phù Lao

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.