Thứ bảy, 20/04/2024

Hội Lêgiô Marie Thuộc Curia II Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Họp Định Kỳ Và Bầu Ban Quản Trị  Curia III

Cập nhật lúc 13:27 16/12/2017
WGPHH - Sáng ngày 13.12.2017, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra buổi họp định kỳ tháng 12 và bầu ra các ủy viên hội đồng Curia III của hội Lêgiô Marie giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Hiện diện trong buổi họp có cha phó đặc trách giáo xứ Phêrô Trần Văn Hương, cũng là cha linh giám của Curia III, đại diện Hội đồng giáo xứ Thủy Trạm, đại diện hội đồng Comitium, hội đồng Curia I và II giáo hạt Tây Nam Phú Thọ và gần 60 đại biểu là các hội viên quản trị của các Prasidium.
Đúng 8g00, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, chị trưởng hội đồng Curia Anna Nguyễn Thị Thủy giới thiệu và chào cha Linh giám cũng như các đại biểu, khách mời và các thành viên. Kế đến, chị thư ký hội đồng Curia đọc biên bản kỳ họp trước, chị thủ quỹ đọc báo cáo thu chi trong tháng qua của Curia, anh trưởng 01 Praridium đọc phúc trình công tác định kỳ. Sau đó, cha Linh giám Phêrô ban huấn từ và lược qua hệ thống quản trị của Lêgiô Marie giáo hạt Tây Nam Phú Thọ. Đồng thời, cha nhấn mạnh vai trò của các ủy viên hội đồng, và mời gọi các ủy viên hãy chăm lo chu toàn sứ vụ của mình cũng như cầu nguyện để việc bầu ban quản trị được những người Chúa muốn vào hội đồng Curia III. Tiếp theo, chị trưởng Curia phân công tác họp định kỳ tháng tới, và toàn hội nghị đọc kinh bế mạc kết thúc phần họp định kỳ. Sau đó là bầu các ủy viên của hội đồng Curia III. Curia III được tách ra từ Curia II gồm hai giáo xứ: Thủy Trạm và Thanh Lâm gồm 11 Prasidium có 175 hội viên hoạt động và 180 hội viên tán trợ. Chị Anna Nguyễn Thị Hoa giới thiệu ứng viên để bầu vào ban hội đồng. Anh Phêrô Nguyễn Văn Khánh -trưởng Hội đồng Comitium phổ biến thể lệ bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả là: chị Anna Nguyễn Thị Hoa - trưởng ban; anh Giuse Nguyễn Mạnh Cường- phó ban; anh Giuse nguyễn Văn Ngạn - thư ký; chị Anna Nguyễn Thị Cung - thủ quỹ.Bên cạnh đó, cha Linh giám giới thiệu anh Giuse Nguyễn Văn Dụng phụ tá thư ký và chị Anna Nguyễn Thị Khởi phụ tá thủ quỹ.
Vào lúc 10g30, hội nghị kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Trần Văn Hương chủ tế. Trong bài giảng lễ, cha Phêrô mời gọi các thành viên Lêgiô Marie chiến đấu với những sự dữ, và không ngừng nỗ lực học tập, tuân thủ nội quy, giáo huấn và linh đạo của hội Lêgio Marie để trở thành môn đệ của Chúa. Đồng thời, cha cũng bày tỏ niềm vui mừng về sự lớn mạnh của hội Lêgiô Marie trong giáo hạt đã có thêm một Curia mới.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm huynh đệ. Xin Thiên Chúa và Đức Mẹ chúc lành cho Lêgiô Marie giáo hạt Tây Nam Phú Thọ ngày càng đem được nhiều linh hồn về với Chúa.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo