Legio Mariae Thuộc Curia Hạt Tây Nam Phú Thọ Tập Huấn Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 06:49 25/10/2017
WGPHH - Sáng ngày 23.10.2017, tại nhà thờ xứ Thủy Trạm đã tổ chức buổi tập huấn về các đề tài hoạt động của hội LERIO MARIAE  thuộc CURIA II giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Buổi tập huấn được bắt đầu lúc 08g00. Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Xuân Trường - phó Linh giám Comitium Hưng Hóa, cha Phêrô Trần Văn Hương - phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm, anh Phêrô Nguyễn Quốc Khánh - trưởng hội Comitium Hưng Hóa, anh Phêrô Nguyễn Đình Đệ - trưởng hội đồng Curia I Tây Nam Phú Thọ, chị Anna Nguyễn Thị Hoa - thông tin viên của Conitium Hưng Hóa, các ủy viên hội đồng của Curia II và 120 thành viên Prasidium. Ngoài ra còn có trên 80 hội viên tán trợ cùng tham dự.
Trong lời khai mạc, cha Phêrô Trần Văn Hương bày tỏ niềm vinh dự của giáo xứ Thủy Trạm được đăng cai tổ chức. Cha nói: “Legio Mariae là Đạo binh của Đức Mẹ, nên phải noi gương Đức Mẹ trong đời sống đức tin, đức ái và đức khiêm nhường. Cổ động và sùng kính Đức Mẹ bằng việc nguyện ngẫm kinh Mân Côi, nỗ lực phấn đấu để làm vinh danh Chúa, loan truyền Tin Mừng, cộng tác với Thiên Chúa cứu rỗi các linh hồn, qua đời sống cầu nguyện, thánh hóa bản thân và hoạt động dưới sự lãnh đạo của Giáo quyền...”
Tiếp đến, anh Phêrô Nguyễn Quốc Khánh giúp các thành viên về các đề tài hoạt động của Legio và giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các tham dự viên.
Sau đó, các tham dự viên cùng nhau dâng thánh lễ vào lúc 11g00 do cha Giuse Nguyễn Xuân Trường chủ tế. Trong bài giảng lễ, cha nhắc nhở cộng đoàn hãy chú tâm đến tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và siêng năng cầu nguyện qua việc lần hạt mân Côi, để nâng cao tinh thần liên kết giữa con người với con người, giữa con người với Thiên Chúa và tinh thần liên kết trong sự cầu bầu của Đức Mẹ. Cha mời gọi mọi người noi gương Đức Mẹ trong các nhân đức, nhất là hai tiếng Xin Vâng và mau mắn lên đường đem Chúa đến với tha nhân như Đức Mẹ khi xưa, để loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn dân.
Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Anna Nguyễn Thị Hoa bày tỏ tâm tình cám ơn tới cha phó linh giám Comitium, cha phó đặc trách Phêrô, Hội đồng Comitium, Hội đồng giáo xứ Thủy Trạm đã quan tâm giúp đỡ để buổi tập huấn thành công tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g50. Sau bài ca kết lễ, các ủy viên hội đồng của các Prasidium cùng chụp hình lưu niệm với cha chủ tế. Sau đó mọi người xum vầy trong bữa cơm huynh đệ tại nhà xứ.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.