Hội Lêgiô Mariae Giáo Xứ An Thịnh Họp Tháng 8

Cập nhật lúc 22:16 22/08/2016
Theo chương trình họp định kỳ, Hội Lêgiô Mariae Giáo xứ An Thịnh họp vào Chủ Nhật thứ ba trong tháng 8.
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng Chủ nhật, ngày 21.08.2016, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng hội Lêgiô Mariae Giáo xứ An Thịnh họp định kỳ, buổi họp gồm 30 hội viên tham dự.

Hịp tháng
 Buổi họp của Hội Lêgiô Mariae Giáo xứ An Thịnh
Nội dung của buổi họp tổng kết những công tác tông đồ của hội từ Chủ Nhật thứ ba trong tháng 7 đến Chủ Nhật thứ ba trong tháng 8, với những công tác tông đồ như: thăm hỏi người già, người cô đơn, người đau ốm, khuyên bảo gia đình rối hôn nhân, dạy giáo lý dự tòng, đọc kinh và thăm viếng gia đình có người qua đời, làm bác ái giúp đỡ những gia đình khó khăn.
Sau khi tổng kết các công tác tông đồ trong tháng 8 xong. Các hội viên đã nêu lên những điểm tích cực trong công tác tông đồ mà những thành viên trong hội đã làm được. Tuy nhiên mỗi hội viên rút ra những điều chưa làm được và đưa ra những phương hướng cần phải dấn thân hơn để phục vụ tha nhân tốt hơn.

Cha xư
Cha xứ ngồi họp cùng ban điều hành Hội Lêgiô Mariae
Sau đó, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền có đôi lời huấn dụ với các hội viên Lêgiô Mariae: các hội viên đã cố gắng hy sinh trong công tác tông đồ, nhưng cần phải dấn thân hơn trong sứ vụ cụ thể như: đi thăm mọi người, tham dự Thánh lễ tại các điểm truyền giáo và các giáo họ xa trong giáo xứ, thăm các gia đình Công giáo khô khan và các gia đình tân tòng, cộng tác vào những công việc của giáo xứ, học hỏi về giáo lý, Kinh Thánh và hôn nhân để trau dồi kiến thức giúp ích cho công tác tông đồ của mình để xứng đáng là đạo binh của Đức Mẹ.
Buổi họp kết thúc vào lúc 11g00 sáng chủ nhật, ngày 21.8. 2016, với niềm vui  mà các hội viên đạt được trong công tác tông đồ trong tháng 8, nhưng cũng không quên những điều chưa làm được để cố gắng thực hiện tốt hơn trong tháng 9 tới.

Nguyễn Định