Thứ sáu, 29/03/2024

Khánh Thành Nhà Điều Hành Và Mục Vụ Của Gia Đình Khôi Bình – Giáo Phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 21:24 20/05/2017
Ngày 19.05.2017, gia đình Khôi Bình Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức Thánh lễ và khánh thành ngôi nhà Điều hành và mục vụ của Hội.
WGPHH - Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, ngày 19.05.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Trù Mật, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Chủ tịch ủy ban mục vụ giáo dân đã chủ sự Thánh lễ và nghi thức làm phép ngôi nhà Điều hành và mục vụ của Gia đình Khôi Bình – Giáo phận Hưng Hóa. Đồng tế với cha, có cha Gioan Ngô Văn Khuê, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Phạm Văn Viện. Hiện diện trong Thánh lễ có hơn 300 hội viên đại diện của 46 gia đình khôi bình trong giáo phận về tham dự.
Gia đình Khôi Bình Giáo phận Hưng Hóa được thành lập ngày 16.01.2000, với 3 gia đình thuộc 3 giáo xứ: Cần Kiệm, Bách Lộc và Phú Nghĩa do anh Giuse Kiều Văn Hoan làm gia trưởng và Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đồng hành. Từ năm 2008 đến năm 2015, anh Giuse Nguyễn Hữu Hảo với tư cách là trưởng ban điều hành đã cùng ban quản gia tích cực xây dựng được 43 gia đình mới ở các giáo xứ, giáo họ trên khắp mọi miền của giáo phận. Thế nên, đến nay Khôi Bình giáo phận đã có 46 gia đình với 976 hội viên với tinh thần “sống bác ái, loan báo Tin Mừng làm chứng nhân cho Thiên Chúa giữa đời thường”.
Ngôi nhà điều hành mục vụ nằm trên địa bàn Giáo xứ Xuân Thành, xã Văn Lung thị xã Phú Thọ, và được khởi công xây dựng ngày 14.09.2016 trên diện tích đất khoảng 1.450 m2 và diện tích ngôi nhà là 110 m2.

Các hội viên tham dự đông đảo
Đúng 09g00, Thánh lễ bắt đầu do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Trần Quý Tuần đã khích lệ, động viên mọi người hãy cùng nhau chung tay xây dựng phát triển linh đạo Khôi Bình trong giáo phận. Đồng thời, cha mời gọi mọi người sống yêu thương, bác ái, hy sinh cho hạnh phúc của con người trong công cuộc xây dựng và phát triển Giáo Hội.

Cha Giuse Trần Quý Tuần chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã đến tham dự Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với gia đình Khôi Bình.
Sau Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp làm phép ngôi nhà mới. Sau đó, quý cha và cộng đoàn cùng dự tiệc chung chia niềm vui với gia đình Khôi Bình.

Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp làm phép ngôi nhà điều hành và mục vụ
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp làm phép ngôi nhà Điều hành và mục vụ

Một số hình ảnh khác:

Hội Khôi Bình

Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Yên Bái
Trong bầu khí linh thiêng của Tuần Thánh, chiều hôm nay thứ Năm ngày 28.03.2024, giáo xứ Yên Bái cùng với toàn thể Giáo hội Công Giáo bước vào Tam Nhật Thánh, tưởng niệm cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giêsu.