Thứ năm, 25/04/2024

Liên Huynh Đaminh Hoàng Xá Mừng Bổn Mạng Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm

Cập nhật lúc 07:36 18/11/2019
WGPHH - Ngày 13.11.2019, Liên Huynh Đaminh Hoàng Xá hân hoan mừng lễ bổn mạng cha thánh tử đạo Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá.
Trước Thánh lễ vào lúc 8g30, anh chị em trong Liên Huynh vào nhà thờ sốt sáng hiệp lòng nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần và nghe bà Maria Nguyễn Thị Liễu ôn lại tiểu sử thánh bổn mạng để cộng đoàn hiểu biết và thêm lòng yêu mến.
10g30, Thánh lễ mừng bổn mạng do cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ và cũng là cha chính xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự, cùng với sự tham dự của hội đồng giáo xứ, đại diện các hội đoàn giáo xứ Hoàng Xá, các thầy, các dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá, hơn 200 anh chị em của 04 huynh đoàn: Hoàng Xá, Thủy Trạm, Phù Lao, Thanh Lâm, và giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng bổn mạng Liên Huynh Đaminh và lược thuật tiểu sử, cuộc tử đạo của cha Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho anh chị em trong Liên Huynh biết noi gương thánh bổn mạng, để làm chứng cho Chúa, sống hết mình cho tha nhân trong ơn gọi của mình.
Trong phần chia sẻ, cha mời gọi cộng đoàn sống theo Tin Mừng, theo gương các thánh tử đạo nói chung, cách riêng thánh bổn mạng của liên huynh mừng lễ hôm nay, là từ bỏ mình, vác thập giá theo Chúa. Khi phải chọn lựa một trong hai điều, thì phải có sự khôn ngoan để biết chọn lựa điều có giá trị cao quý hơn, vững bền và vĩnh cửu. Hãy chọn Chúa, chỉ có Chúa mới làm cho ta được no thỏa hạnh phúc. Chính Chúa Giêsu đã từ bỏ vinh quang khi nhập thể làm người, chịu mọi khổ đau cho đến khi hiến dâng mạng sống trên thập giá. Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm đã từ bỏ mọi sự để chọn hy sinh, hiến thân chịu chết vì niềm tin vào Đức Kitô. Thánh nhân đã quyết liệt để chọn điều cao quý hơn cả mạng sống. Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta cũng phải từ bỏ những mối lợi bất chính, từ bỏ để nhịn nhục thứ tha, dù phải mang những vết thương rỉ máu trong lòng, như cuộc tử đạo âm ỉ trong tim, để sống theo Lời Chúa dạy cho xứng.
11g00 Thánh lễ kết thúc trong niềm tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ, quý cha và quý đại biểu cùng chia sẻ bữa cơm thân mật, ấm tình cha con, huynh đệ.
lạy Chúa! Chúng con là những người con đang sống theo linh đạo của thánh Đaminh, thánh nhân là ngọn đuốc cháy sáng tinh thần yêu thương phục vụ. Xin Chúa cho chúng con biết noi theo ánh sáng đó, để bước đi vững vàng trên con đường đi tìm hạnh phúc vĩnh cửu.

Những hình ảnh:

vinhsơn ghile

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.