Thứ bảy, 20/04/2024

Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Trù Mật Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 07:04 11/08/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui với Hội Thánh toàn cầu mừng lễ kính Thánh Đaminh, vào lúc 19g30 thứ Tư ngày 08.08.2018, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, cha Gioan Ngô Văn Khuê – Linh hướng của Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Trù Mật, đã dâng Thánh lễ kính thánh Đaminh, bổn mạng của Huynh đoàn. Trong Thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay còn có nghi thức thu nhận 14 thành viên mới và 7 thành viên tuyên hứa. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo các giáo họ: Trù Mật, Đông Dần, Tân An, Phú Thọ, quý khách, các hội đoàn, cùng 80 anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Để giúp các anh chị em trong Huynh đoàn mừng lễ bổn mạng được sốt sáng hơn, từ mấy ngày trước, cha Gioan đã quan tâm đồng hành, thu xếp thời gian ngồi tòa ban Bí tích Hòa Giải cho anh chị em trong Huynh đoàn.
Thánh lễ bắt đầu trong lời ca nhập lễ đầy lắng đọng: “Khi cuộc sống nơi nơi suy đồi, lầm lạc gieo muôn lối, lòng người ra u tối. Chúa đã thắp lên một ngọn đuốc chiếu soi trần gian, đem chân lý bởi Trời thắng mưu quỷ ma”.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan chúc mừng Huynh đoàn nhân ngày lễ bổn mạng. Nhờ lời bầu cử của thánh Đaminh, xin Chúa ban nhiều ơn lành cho Huynh đoàn và tất cả mọi người, đặc biệt là các anh chị em được thu nhận và tuyên hứa ngày hôm nay, luôn noi theo gương thánh Đaminh, dùng sự khôn ngoan và thánh đức mà biến đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan chia sẻ: Dòng Đaminh được thánh Đaminh thành lập vào thế kỷ XIII với mục đích là dùng Lời Chúa để giảng cho những người lạc giáo trở về với Thiên Chúa. Đây là một sứ mạng lớn của Giáo hội do Chúa Giêsu trao phó. Hôm nay anh chị em muốn gia nhập Huynh đoàn, tức là anh chị em muốn góp phần nhỏ bé của mình vào công việc đem Lời Chúa đến cho người khác. Anh chị em mong muốn Chúa dùng cuộc đòi của mình như khí cụ để ơn cứu độ được công bố cho mọi người.
Tiếp theo là nghi thức thu nhận 14 anh chị em, và 7 anh chị em tuyên hứa sống theo tinh thần thánh Đaminh. Từng người tiến lên thành tâm đọc lời tuyên hứa của mình trong niềm cảm xúc dâng trào.
Thánh lễ kết thúc trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa, bên cạnh niềm vui mừng lễ bổn mạng của Huynh đoàn, nhất là những anh chị em vừa được thu nhận và tuyên hứa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị trưởng Huynh đoàn thay lời anh chị em bày tỏ tâm tình cảm ơn và có bó hoa tươi thắm dâng tặng cha Linh hướng.
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con mừng lễ thánh Đaminh, bổn mạng của Huynh đoàn, xin cho chúng con luôn noi gương thánh Đaminh: “Chỉ nói với Chúa và nói về Chúa”. Nhưng trước khi chúng con đem Lời Chúa đến cho những người chung quanh, thì chính chúng con rất cần được Lời Chúa soi sáng, để chúng con được thấm nhuần những tâm tình của Thiên Chúa, Đấng muốn cho mọi người được ơn cứu độ.

Một số hình ảnh:

Hồng Minh