Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng Mừng Lễ Thánh Đaminh

Cập nhật lúc 09:52 10/08/2018
WGPHH – Ngày 08.08.2018, huynh đoàn Đaminh giáo xứ Bãi Dòng hân hoàn mừng lễ kính thánh Đaminh.
Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính cha thánh Đaminh, anh chị em huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng quy tụ tại nhà thờ giáo xứ, và cùng tham dự tam nhật kính thánh tổ phụ thật sốt sáng từ ngày 05 - 07.08.2018.
Buổi chiều ngày thứ nhất, anh chị em ôn lại tiểu sử thánh tổ phụ, nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đaminh của mỗi cá nhân mình, cùng hiệp lòng tôn vinh và cầu nguyện với thánh tổ phụ. Ngày thứ hai, huynh đoàn lắng nghe, suy gẫm về tinh thần khiêm nhường và đức tin mạnh mẽ của thánh tổ phụ. Ngày thứ ba, anh chị em cùng học hiểu về lòng cậy vững vàng và đức mến Chúa yêu người nơi cuộc đời của cha thánh.
Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh được cử hành vào lúc 19g45 ngày 08.08.2018, trong bầu khí trang nghiêm, do cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ sự, cùng với sự tham dự của anh chị em trong huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự giới thiệu về thánh Đaminh, nhà giảng thuyết lẫy lừng của Giáo hội. Cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các Linh mục, tu sĩ Dòng Đaminh và anh chị em giáo dân Đaminh trong giáo phận Hưng Hóa, cách riêng cho huynh đoàn giáo xứ, được  nhiệt thành sống theo linh đạo của thánh Đaminh, để loan báo Tin Mừng cho mọi người bằng đời sống chứng tá.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse chứng minh cho cộng đoàn thấy đức tin mạnh mẽ của người đàn bà xứ Canaan, một người thuộc dân ngoại. Bà là mẫu gương cho tinh thần cầu nguyện kiên nhẫn đáng nể, khiêm nhường tột độ và cậy tin vững vàng dù bị thử thách nặng nề. Bà đã thành công và con gái bà được khỏi bệnh quỷ ám ghê sợ. Cha Giuse cho thấy nét son trong đời sống cầu nguyện bằng lời kinh Thần vụ nơi các huynh đoàn Đaminh thật đáng trân trọng, anh chị em hãy duy trì và phát triển lòng yêu mến Chúa qua lời kinh của Hội Thánh này.
Nhờ lời thánh phụ Đaminh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa cho mỗi chúng con luôn sống bác ái, khiêm nhường, với lòng tin, cậy, mến sắt son, để huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến, hăng hái nhiệt thành bước theo cha thánh Đaminh.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ