Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh Đoàn Đaminh Và Hội Giáo Chức Giáo Xứ Bãi Dòng Hành Hương Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo

Cập nhật lúc 15:14 31/07/2018
WGPHH - Sáng ngày 28.07.2018, khoảng 80 đoàn viên huynh đoàn Đaminh và quý thầy cô thuộc hội giáo chức giáo xứ Bãi Dòng đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, để kính viếng, tri ân và tham dự Thánh lễ kính các thánh Tử đạo thật sốt sắng, ý nghĩa.
Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày hành hương lãnh ơn toàn xá,  chiều ngày 26.07.2018, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã ban Bí tích Hòa Giải cho các thành viên trong huynh đoàn và quý thầy cô tại nhà thờ giáo xứ.
Đoàn khởi hành từ nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng lúc 06g30, và tới nhà thờ Sơn Lộc lúc 08g00. Sau đó, mọi người nghỉ ngơi và tranh thủ thăm quan khuôn viên thoáng mát, thanh tịnh của nhà thờ Chính tòa.
Nghi thức hành hương bắt đầu lúc 09g10 do thầy Phó tế Giuse Đỗ Minh Chấn chủ sự. Sau đó đoàn hành hương tiến vào nhà thờ, cùng hiệp lòng trong lời kinh viếng các thánh Tử đạo Việt Nam.
Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ mừng kính các thánh Tử đạo, do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Đồng tế với cha, có cha Anrê Phùng Văn Thành và thầy Phó tế Giuse giúp lễ. Tham dự Thánh lễ có quý dì, quý thầy và đoàn khách hành hương. Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn hướng lòng tạ ơn Chúa, biết ơn các thánh Tử đạo là những chứng nhân anh dũng đã hy sinh để lưu truyền đức tin cho chúng ta hôm nay.
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse giới thiệu với cộng đoàn: Đoàn Tử đạo anh hùng gồm hàng giáo sĩ, tu sĩ và nhiều giáo dân. Các thánh Tử đạo đã sẵn sàng từ bỏ những tiện nghi, danh vọng, chấp nhận gian lao, thử thách. Các ngài đã lấy cái chết để minh chứng cho đức tin trung kiên. Dẫu biết yêu là đau khổ, nhưng các ngài đã yêu Chúa hết lòng, hết sức và lan tỏa ra bằng tình yêu tha nhân, sẵn sàng tha thứ cho người bách hại và phải trả giá tình yêu bằng cái chết đau thương. Chúng ta hãy noi gương các ngài để yêu mến Chúa và gìn giữ, lưu truyền đức tin cho con cháu.
Thánh lễ trang nghiêm sốt sắng kết thúc lúc 10g15. Đoàn hành hương ra về trong niềm tri ân cảm tạ, xen lẫn niềm tự hào vì lòng tin son sắt của các vị anh hùng cha ông. Ước chi nhờ máu các thánh Tử đạo đã ươm mầm hạt giống đức tin năm xưa, giúp chúng con sắt son trong hiện tại và luôn gìn giữ đức tin cho thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ