Huynh Đoàn Đaminh Bãi Dòng Mừng Lễ Thánh Catarina

Cập nhật lúc 14:37 01/05/2018
WGPHH – Vào lúc 19g45 ngày 27.04.2018, tại nhà thờ giáo xứ Bãi Dòng, anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh của giáo xứ hân hoan mừng lễ thánh nữ Catarina. Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế.
Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính thánh nữ Catarina, anh chị em Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để dự ba ngày tĩnh tâm vào các buổi tối từ ngày 24 – 26.04.2018 cách sốt sắng. Các buổi tĩnh tâm đã giúp các thành viên trong huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của thánh nữ và cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đaminh của mỗi thành viên trong huynh đoàn.
Bước vào Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh được noi gương thánh nữ Catarina, biết cầu nguyện, chiêm niệm cách sâu sắc hơn trong đời sống ơn gọi của mình.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha dẫn dắt cộng đoàn nhìn vào đời sống cầu nguyện, chiêm niệm Chúa Kitô chịu đóng đinh của thánh nữ Catarina. Dù gặp bao khó khăn, cản trở từ cha mẹ, từ gia đình, nhưng bằng mọi cách, thánh nữ vẫn dành một căn phòng để cầu nguyện liên lỉ, và cầu nguyện trong chính con tim của mình. Ngày hôm nay chúng ta không cản trở con cái, trái lại cha mẹ còn thúc giục con cái đi tham dự Thánh lễ và các giờ kinh nguyện, nhưng chúng lại không muốn đi. Đây là cái khó khăn của thời đại hưởng thụ dễ dãi của ngày hôm nay.
Nhờ lời thánh nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa cho các thành viên trong Huynh đoàn chúng con, để mỗi ngày chúng con được thăng tiến, nhiệt thành bước theo ơn gọi Đaminh và trở nên ánh sáng chiếu soi cho con cháu nơi mỗi gia đình thân yêu của mình.

Một vài hình ảnh:

Én Nhỏ