Lễ Truyền Thống Tri Ân Của Huynh Đoàn Đaminh

Cập nhật lúc 16:12 06/09/2017
WGPHH - Theo truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” vào ngày 05.09 hàng năm của Dòng Đaminh, lúc 04g45 ngày 05.09.2017, tại thánh đường giáo xứ Bãi Dòng, cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các ân nhân và thân nhân của Dòng. Hiện diện trong Thánh lễ có quý anh chị Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, các trưởng, phó Liên huynh và anh chị em thuộc Huynh đoàn Bãi Dòng.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Đặc trách mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các ân nhân đã qua đời. Quý ân nhân là những người đã quảng đại, hy sinh thời giờ, sức lực, tiền của cho Chúa và phục vụ Dòng trong sứ vụ tông đồ. Xin Chúa thương cho linh hồn các ân nhân và thân nhân sớm được hưởng hạnh phúc với Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với bài Tin Mừng mô tả cảnh ngày cánh chung, cha cho cộng đoàn thấy trong ngày ấy, cả người lành và kẻ dữ đều sửng sốt về những việc mình làm hay không làm cho anh em, thì cũng là làm hay không làm cho chính Chúa. Bởi trong cuộc sống hiện tại, ai cũng nghĩ mình không “thấy Chúa”, mà chỉ thấy những người gây khó chịu, làm rầy, gây phiền hà... nên đã không giúp đỡ, vậy hôm nay xin hãy có cái nhìn mới và nên bắt đầu lại.
Thánh lễ kết thúc lúc 05g30. Xin cảm tạ Chúa đã cho chúng con được cùng nhau, bên nhau để tham dự một Thánh lễ linh thiêng sốt sắng, ý nghĩa và ấm tình huynh đệ giữa kẻ khuất người còn hôm nay. Xin Chúa chúc lành cho chúng con hôm nay và mãi mãi.

ennho