Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tuyên Hứa Và Tiếp Nhận Thỉnh Sinh Của Huynh Đoàn Đaminh Trù Mật

Cập nhật lúc 16:00 11/08/2017
WGPHH - Vào lúc 19g00 thứ Ba ngày 08.08.2017, tại nhà thờ Trù Mật, Huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ tuyên hứa và tiếp nhận thỉnh sinh nhân dịp mừng kính thánh bổn mạng Đaminh. Thánh lễ do cha Gioan Ngô Văn Khuê chủ tế cùng với sự tham dự của anh chị em Huynh đoàn và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ bổn mạng, từ ngày hôm trước, anh chị em trong Huynh đoàn đã quy tụ đông đủ về nhà thờ giáo xứ để dự tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Trước Thánh lễ, anh chị em trong Huynh đoàn đã thành kính thắp lên những nén hương trước ảnh thánh Đaminh được đặt trang trọng trước gian cung thánh. Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan giới thiệu đôi nét về thánh Đaminh cũng như nghi thức tiếp nhận và tuyên hứa trong Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha dẫn mọi người về những bối cảnh của thế kỷ XIII, khi cuộc sống nhiều nơi suy đồi, lầm lạc, rối ren, bè phái, thì ánh đuốc Đaminh đã thắp sáng chiếu rọi trần gian. Bên cạnh đó, cha cũng cho thấy thánh Đaminh là mẫu gương của đời sống cầu nguyện, chiêm niệm cũng như giúp đỡ tha nhân, cả cuộc đời của ngài luôn “nói với Chúa và nói về Chúa”.
Sau bài giảng là nghi thức tiếp nhận thỉnh sinh và tuyên hứa cho 16 anh chị em của Huynh đoàn. Các ứng sinh nghiêm trang tiến lên trước cha chủ sự và anh đoàn trưởng để nói lên ước nguyện và lời tuyên hứa của mình trong niềm cảm xúc dâng trào cũng như tâm tình sốt sáng. Nghi thức tiếp nhận thỉnh sinh và tuyên hứa kết thúc trong niềm vui hân hoan cùng với những tràng pháo tay chúc mừng giòn giã của cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, một anh đại diện cho huynh đoàn đã dâng lên cha Gioan bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn của Huynh đoàn đối với cha.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trù Mật