Thứ sáu, 19/04/2024

Thánh Lễ Tuyên Hứa Trọn Đời Và Tiếp Nhận Thỉnh Sinh Của Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 20:36 10/08/2017
WGPHH – Vào lúc 9g00 sáng, ngày 07.08.2017, tại nhà thờ giáo xứ Đại Phác, Huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ tuyên hứa trọn đời cho 1 thành viên và tiếp nhận 7 thỉnh sinh gia nhập huynh đoàn trong ngày lễ mừng kính thánh tổ phụ Đaminh. Chủ tế Thánh lễ do cha GioanB Nguyễn Xuân Thiều - đặc trách Huynh đoàn Đaminh giáo phận Hưng Hóa. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có cha Giuse Đặng Đức Súy, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo họ, đại diện các hội đoàn, ban Liên huynh An Phú, các huynh đoàn trong liên huynh và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha GioanB Nguyễn Xuân Thiều đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò và sứ mạng thiêng liêng cao cả của mỗi thành viên trong Huynh đoàn Đaminh. Vì họ là những người mà Chúa đã kêu gọi, sai đi rao giảng Tin Mừng, đem ánh sáng đến cho người trần thế. Việc rao giảng ấy được thực hiện nơi chính đời sống của mỗi thành viên. Đó là tấm gương sống thánh thiện, bác ái, yêu thương và hy sinh mà không cần phô trương cũng như chẳng cần ai biết đến, nhưng tự nó sẽ lan tỏa và có sức ảnh hưởng lớn tới mọi người trong cộng đoàn.
Sau bài chia sẻ, cha Gioan Baotixita chủ sự nghi thức tiếp nhận 7 thỉnh sinh gia nhập Huynh đoàn giáo dân Đaminh. Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa trọn đời của 1 thành viên trong huynh đoàn giáo xứ. Lời tuyên hứa thiêng liêng của anh chị em được hiệp thông những ân huệ cao sâu của Dòng, được chia sẻ sứ vụ tông đồ và nhất là được tham dự vào đoàn sủng của Dòng ở bậc giáo dân trong Huynh đoàn Đaminh.
Trước khi kết thúc Thánh lễ vào lúc 11g00, một vị đại diện huynh đoàn có lời cảm ơn đến quý cha và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, quý cha, anh chị em Huynh đoàn Đaminh và các vị đại biểu cùng chung vui dự tiệc mừng trong tình huynh đệ.

Một số hình ảnh:

Nghi thức tiếp nhận Thỉnh sinh
Nghi thức tiếp nhận thỉnh sinh
Nghi thức tuyên hứa trọn đời

BTT giáo xứ Đại Phác