Thứ sáu, 29/03/2024

Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Khóa Học Chân Lý XVIII

Cập nhật lúc 17:40 10/04/2017

WGPHH - Từ ngày 06.04 đến ngày 08.04.2017, tại Giáo xứ Đại Phác, đã diễn ra khóa học Chân lý XVIII cho huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ.
Sự cần thiết nơi đời sống cũng như sứ vụ của huynh đoàn giáo dân Đaminh là tinh thần chuyên cần học hỏi, nâng cao khả năng nhận thức và sự hiểu biết, đồng thời giúp cho anh chị em trong huynh đoàn việc chiêm niệm và cầu nguyện được phong phú để thi hành sứ vụ tông đồ đạt hiệu quả hơn. Với mục đích và ý nghĩa này, hằng năm Huynh đoàn Đaminh giáo phận tích cực tổ chức các khóa học Chân lý cho huynh đoàn cơ sở ở các giáo xứ. Thế nên, vào lúc 08g00 sáng thứ năm ngày 06.04.2017, tại phòng học giáo lý Giáo xứ Đại Phác, cha Phó Giuse Đặng Đức Súy đã khai mạc khóa học Chân lý XVIII cho huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ, trước sự tham dự của đại diện Hội đồng giáo xứ, Ban giảng huấn giáo phận, Ban phục vụ Liên huynh An Phú và 35 học viên.
Nội dung khóa học này gồm ba phần: Nghiên cứu và tìm hiểu tông huấn Niềm vui yêu thương của Đức Thánh cha Phanxicô; ôn lại Lịch sử Dòng; ôn lại Luật sống  chương I và II.
Trong suốt thời gian học tập, các học viên đã hăng say học hỏi với tinh thần của người giáo dân Đaminh. Đặc biệt, nhờ sự nhiệt tình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của Ban giảng huấn, nên đã làm cho bầu không khí của những buổi học thêm vui nhộn, đồng thời giúp cho các học viên dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Vì thế, sau khi được học hỏi và thêm phần hiểu biết hơn, mọi người tự nhủ và thầm hứa sẽ quyết tâm đem ra thực thi trong đời sống của người giáo dân Đaminh.
Khóa học kết thúc tốt đẹp và linh thiêng bằng Thánh lễ bế mạc lúc 10g30 ngày 08.04.2017, do cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế.
Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Đại Phác chúng con xin tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha Phó Giuse, Ban giảng huấn giáo phận, Liên huynh An phú, đã tạo điều kiện cho khóa học được thành công tốt đẹp.

Một vài hình ảnh:

Cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc khóa học

BTT Giáo hạt Yên Bái
Gia đình Đaminh (17/08/2015)